Một cậu bé lang thang được xe cấp cứu đưa vào bệnh viện do đột phát bệnh động kinh, chú chó của cậu bé không ngừng đuổi theo chiếc xe. Khi đến bệnh viện, nó vẫn túc trực bên cạnh giường bệnh. Hình ảnh chú chó trung thành này khiến người xem cảm động.

Theo tờ Daily Post, khi xe cấp cứu đang chạy, qua gương chiếu hậu, nhân viên cứu hộ phát hiện một chú chó nhỏ đang cố sức chạy trên đường, phi tốc đuổi theo chiếc xe. Anh này vội lấy điện thoại ghi lại “cảnh tượng rượt đuổi” đầy bất ngờ này.

chú chó nhỏ
Chú chó nhỏ hộc tốc chạy theo xe cứu thương.

Khi chiếc xe chuyển hướng, chú chó cũng chuyển hướng, tiếp tục cố sức đuổi theo suốt cả một quãng đường dài, dù hoàn toàn không biết xe cứu thương đang đi đâu, nhưng nó đã quyết tâm theo đến cùng. Chú chó nhỏ cứ đuổi theo chiếc xe khiến nhân viên cứu hộ trên xe cảm thấy thương cảm.

Chú chó bị tuột lại phía sau càng lúc càng xa do quá mệt, thở hổn hển, hiển nhiên nó đã hết sức. Nhìn thấy cảnh tượng hiếm có này, nhân viên cứu hộ cũng bắt đầu do dự, khi xe dừng lại một chút, chú chó ngước nhìn lên xe như thể đang khẩn cầu người trên xe giúp mình.

chu cho
Chú chó thấm mệt và thở hổn hển.

Các nhân viên cứu hộ có thể nhận ra rằng một chú chó nhỏ không thể nào chạy điên cuồng đến bệnh viện như vậy được, cuối cùng cửa xe cũng mở ra và “người bạn tốt nhất của con người” này nhảy lên xe không hề do dự.

Sau đó, Celiomar Ferreira do Couto – nhân viên cứu hộ đã ghi lại hình ảnh này tiết lộ rằng, người chủ của chú chó là một cậu bé vô gia cư đang được xe đưa đi cấp cứu, khi đó tất cả mọi người trên xe đều cảm động vì sự trung thành của chú chó nhỏ này.

Anh Couto cho biết: “Tôi đã làm công việc này 19 năm rồi nhưng chưa từng nhìn thấy cảnh tượng như thế này bao giờ. Thỉnh thoảng chúng tôi cấp cứu cũng có thú cưng ở bên cạnh người bệnh, nhưng chúng rất nhát, hễ chúng tôi đến gần là chúng sẽ bỏ chạy. Tôi chưa từng nhìn thấy một chú chó nào có biểu hiện như thế này cả”.

Trong đoạn video, anh nói với đồng nghiêp rằng: “Nó không mệt sao?” và anh còn hét lớn với chú chó: “Về nhà đi. Về nhà đợi đi, đừng đuổi theo nữa”.

Trên xe,  “hành vi tốt đẹp” của chú chó này được mọi người khen ngợi. Họ cũng cho phép chú chó ngồi bên cạnh chủ.

Anh Couto nói tiếp: “Chú chó này rất ngoan, chúng tôi đều khó mà tin được. Nó ngồi đó rất yên lặng và kiên nhẫn, không hề kêu một tiếng nào”. Suốt quãng đường, người chủ lúc tỉnh lúc mê, nhưng cậu ấy có thể nhìn thấy người bạn của mình đang ở bên cạnh.

Sau khi đến bệnh viện, cậu chủ nhỏ được đưa lên giường bệnh. Chú chó trung thành này loay hoay bên cạnh giường, cuối cùng nó ngồi xuống chân giường, có lẽ nó cũng đã thấm mệt.

Sau đó, cậu chủ nhỏ này đã mang chú chó rời khỏi bệnh viện.

“Sự việc này chắc chắn đã khiến tôi có lòng tin vào sự trung thành đối với chủ của loài chó”, anh Couto cho biết.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply