Trong 2 giờ đồng hồ trước khi “được chết”, một chú chó giống Alaskan Malamute màu xám có tên là “Tướng quân” ở Seoul, Hàn Quốc vẫn không quên giúp đỡ đồng loại của mình và số mệnh của nó cũng thay đổi theo.

Bức ảnh “Tướng quân” đang ngoạm nghiêng cái chậu giúp một chú chó khác ăn được những thứ còn dư bên trong đã từng khiến cho rất nhiều người cảm động. Thế nhưng liệu có bao nhiêu người biết được câu chuyện xót xa phía sau bức ảnh này?

giúp đỡ đồng loại
Chú chó “Tướng quân” giúp đỡ đồng loại ngay cả khi sắp chết. Hai giờ sau, nếu không có ai đến nhận nuôi “Tướng quân” thì nó sẽ bị tiêm một mũi “ân huệ”.

Cái tên “Tướng quân” bắt nguồn từ những điều bi thảm mà nó đã trải qua. Vài năm trước, nó bị một người đàn ông cột lên cây và đánh đập, người qua đường nhìn thấy nên đã báo cảnh sát, nhờ vậy nó mới được cứu. Khi đó, trên người nó đầy vết thương, không chỉ đầu bị đánh tạo thành một lỗ lõm mà mũi còn không ngừng chảy máu tươi.

Đầu của “Tướng quân” bị đánh tạo thành một chỗ lõm.

Trên đường được nhân viên bảo vệ động vật đưa đến bệnh viện cấp cứu, nó không hề sủa hay kêu rên mà chỉ yên lặng nhìn ra ngoài cửa sổ. Cuối cùng, chú chó đã được cứu ra khỏi “cửa địa ngục”, sự kiên trì và yên lặng của nó khiến nó được đặt tên là “Tướng quân”.

Bị thương nặng nhưng “Tướng quân” chỉ yên lặng nhìn, không kêu rên.
“Tướng quân” đang được điều trị.

Sau khi được chữa khỏi, “Tướng quân” được đưa đến trung tâm nhận nuôi, nếu trong vòng 30 ngày mà không có ai đến nhận nuôi thì nó sẽ được tiêm mũi ân huệ. Đã 29 ngày trôi qua mà không có ai đến nhận nuôi nó cả.

Vào ngày cuối cùng, khi “Tướng quân” đang ăn “bữa cơm tình cảm”, nó nhìn thấy chú chó trắng nhỏ bên cạnh đang loay hoay, nó liền ngoạm cái chậu để chú chó kia ăn được những thứ còn dư bên trong.

Sau đó, chính ở ranh giới chưa đến 30 phút trước khi được tiêm mũi ân huệ, một người đàn ông trung niên ngồi xe lăn đã đến trung tâm nhận nuôi và tỏ ý muốn nuôi “Tướng quân”. Nhiều người cho rằng, hành động quan tâm đồng loại trước khi ra đi của “Tướng quân” đã khiến trời xanh cảm động.

Hiện nay “Tướng quân” đang sống vui vẻ cùng gia đình mới.

Theo nate.com
Ngọc Trúc

Xem thêm: