Đa phần loài chó đều rất thông minh, sau khi được huấn luyện, chúng còn có thể nghe hiểu một số hiệu lệnh đơn giản như ngồi xuống, bắt tay, nhặt đồ v.v… Còn chú chó trong bài viết này thì có kỹ năng đặc biệt đó là rất giỏi quan sát, nó đã phát minh một loại “tiền riêng” dùng để mua bánh.

Chú chó đen lang thang này có tên là Little Black, “đại gia đình” của nó ở một học viện kỹ thuật tại Colombia, “cha mẹ” là các giáo viên trong trường, còn các học sinh ở trường đều là anh chị em của nó. Nó đã làm bảo vệ ở đó 5 năm rồi.

Chú chó thông minh dùng lá làm “tiền” mua bánh

Little Black giúp trông coi một số thứ trong khuôn viên trường, vào giờ lên lớp, nó sẽ giúp các bạn học sinh trông đồ. Các giáo viên của Học viện kỹ thuật đa dạng Monterey Casanare (Instituto Educativo Técnico Diversificado De Monterrey Casanare) luôn chăm sóc chú chó thân thiết này. Họ cho “chú chó bảo vệ” này thức ăn, nước uống và một chỗ ngủ an toàn.

Nhưng ngoài những bữa ăn chính kiếm được nhờ dùng “sức lao động” của chính mình, chú chó Little Black cũng rất muốn ăn bánh quy, mà nó lại  không muốn dùng cách “ăn xin” để được ăn tráng miệng. Vậy thì phải làm sao đây? Chú chó này đã học được khả năng cảnh giác đối với mọi sự vật, sự việc xảy ra xung quanh trong lúc “làm bảo vệ” ở trường, và đặc biệt nó còn có tài quan sát rất nhạy bén.

Sau một khoảng thời gian “làm bảo vệ”, Little Black đã phát hiện ở bên trong trường có một cửa hàng nhỏ. Các sinh viên thường tập trung ở đó vào giờ tan học để mua đồ, đôi lúc họ còn mua bánh quy cho nó ăn. Vì vậy, nó đã học được cách mua bán cơ bản: nó thấy các sinh viên trả tiền khi mua hàng.

Một ngày nọ, chú chó Little Black quyết định bắt chước theo các sinh viên dùng “tiền” để mua bánh quy.

Cô Angela Garcia Bernal chia sẻ với trang The Dodo: “Nó chạy đến cửa hàng, phát hiện ra rằng các sinh viên trả tiền để đổi lấy đồ mình muốn. Có một ngày, Little Black xuất hiện ở cửa hàng, ngoạm một cái lá cây trong miệng và vẫy vẫy đuôi để người ta biết là nó muốn ‘mua bánh’.”

Chú chó thông minh dùng lá làm “tiền” mua bánh

Chú chó thông minh dùng lá làm “tiền” mua bánh

Chú chó thông minh này đã tự phát minh ra tiền của riêng mình! Đương nhiên là “tiền Little Black” được chấp nhận và nó nhận được một cái bánh. Cứ như thế, nó nhận thấy rằng thì ra có thể dùng lá cây để mua bánh. Thì ra “tiền Little Black”… mọc ở trên cây.

Cô Gladys Barreto phục vụ ở cửa hàng cho hay, “Mỗi ngày Little Black đều sẽ đến cửa hàng để mua bánh quy và nó sẽ dùng lá cây để trả tiền ‘mua’ bánh.”

Chú chó thông minh dùng lá làm “tiền” mua bánh
Vài năm trở lại đây, chú chó thông minh ngày nào cũng ngoạm lá cây đến cửa hàng trong trường để mua bánh.

Thật đáng kinh ngạc là suốt mấy năm qua, chú chó thông minh này mỗi ngày đều luôn dùng lá cây để mua bánh. Đương nhiên là các nhân viên cửa hàng cũng sẽ đặc biệt chú ý chỉ “bán” loại bánh mà nó ăn được. Hơn nữa mỗi ngày Little Black chỉ được “mua” bánh 2-3 lần mà thôi, nhằm tránh “tiền Little Black” và vòng eo của nó cùng tăng lên.

Chú chó thông minh dùng lá làm “tiền” mua bánh

Tuy vài năm qua, mỗi ngày Little Black đều ngoạm lá cây đến để mua bánh, nó vẫy đuôi và mắt sáng lên như nói rằng mình muốn mua bánh, thế nhưng mọi người vẫn cảm thấy rất bất ngờ và thú vị.

“Lần đầu tiên thấy nó ngoạm lá cây đến ‘mua’ bánh, tôi gần như muốn khóc”, giáo viên Benal nói, “Nó đã tự tìm được cách để người khác hiểu mình, thật sự là quá thông minh!”

Negro el perro que hace compras

Este perrito es muy muy muy inteligente, conócelo 😍

Posted by VIX Pop on Thursday, February 21, 2019

.
Minh Ngọc
(Ảnh: Facebook)

Xem thêm: