Chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức ở thành phố Des Moines (Washington, Mỹ) đã bị trúng 3 viên đạn để bảo vệ cậu chủ khi những tên cướp hung bạo đột nhập vào nhà.

Theo tờ Metro của Anh đưa tin, sự việc xảy ra vào năm 2018, khi đó cậu bé Javier Mercado 16 tuổi và chú chó cưng 3 tuổi Rex đang ở nhà thì một nhóm cướp có trang bị súng bất ngờ xông vào cướp tài sản.

Theo lời kể của Javier, khi đó bố mẹ cậu đang đi làm, còn cậu đang ở trong phòng gym tại nhà thì nhìn thấy có một chiếc xe ô tô lạ dừng bên ngoài. Sau khi nghe thấy tiếng đập cửa và tiếng cửa kéo bị phá vỡ thì cậu lập tức biết là đã có chuyện xảy ra nên vội vàng trốn vào tủ quần áo âm tường trong phòng ngủ của bố mẹ ở trên lầu và báo cảnh sát.

Chú chó Rex thuộc giống chó chăn cừu Đức của cậu bé Javier đã xông xuống lầu, vừa sủa lớn tiếng vừa điên cuồng cắn bọn cướp. Khi bọn cướp tiến vào phòng ngủ trên lầu, Javier đã nghe thấy tiếng một trong những tên cướp hét lớn: “Mau bắt con chó này đi! Nó cắn tao!”. Và sau đó là hàng loạt tiếng súng vang lên.

“Mỗi lần có tiếng súng nổ, cháu đều nghe thấy tiếng chó sủa rất đau đớn”. Cậu bé Javier cho biết chú chó Rex bị trúng đạn vào cổ, chân trước bên phải và chân sau bên trái. May mắn là bọn cướp đã nhanh chóng bỏ chạy khi có tiếng còi báo động của cảnh sát vang lên. 

Khi cảnh sát đến nơi thì phát hiện thấy chú chó Rex vẫn còn sống, nhưng bị trúng 3 phát súng. Các bác sĩ đã phẫu thuật gây mê cho nó để loại bỏ những viên đạn và khâu các vết thương, nhưng phần cổ của nó thì vẫn còn những mảnh đạn nhỏ không thể lấy ra hoàn toàn được.

chó bảo vệ chủ
(Ảnh: Q13 News/Twitter)

Cô của cậu bé Javier, Susy Cadena đã chia sẻ về tình hình hồi phục của chú chó Rex rằng: “Khi bọn cướp đến gần tủ quần áo nơi Javier đang trốn, Rex đã lao vào tấn công bọn chúng, nó biết rằng cháu trai tôi đang gặp nguy hiểm nên đã nhảy ra để hướng sự chú ý của bọn cướp về phía mình”.

Đối với gia đình Javier, điều quan trọng nhất là chú chó Rex vẫn còn sống. Cô Susy cho biết Rex được chuyên gia tâm lý thú cưng chăm sóc để chữa lành sang chấn tâm lý của nó sau khi bị thương nặng.

Sau đó, chú chó Rex cũng đã được Hiệp hội Bảo vệ Động vật (PETA) trao tặng giải thưởng “Chú chó anh hùng”, đây là giải thưởng cao nhất dành cho chú chó dũng cảm nhằm biểu dương nó đã không màng đến nguy hiểm để xả thân bảo vệ chủ.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply