Mới đây, khi một người phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ được xe cấp cứu chở đến bệnh viện, chú chó cưng của cô đã đuổi theo xe cho đến cổng bệnh viện, rõ ràng là nó rất lo lắng cho cô chủ. Sự trung thành và quan tâm của chú chó này dành cho chủ của nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

chú chó trung thành
(Ảnh chụp video)

Theo tờ Reuters, người phụ nữ này sống trên đảo Buyukada của Thổ Nhĩ Kỳ, đây là hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Princes’ ở biển Marmara.

Lúc đầu, trong khi các nhân viên cấp cứu điều trị cho người phụ nữ bị bệnh này tại nhà, chú chó lông vàng của cô đã luôn kề bên cô. Cuối cùng, các nhân viên cấp cứu đã gọi xe cứu thương đưa cô đến bệnh viện để theo dõi thêm.

Sau khi người phụ nữ này được đưa lên xe cấp cứu, chú chó của cô cũng muốn lên xe để đi cùng chủ của nó, nhưng các nhân viên cấp cứu đã không cho nó lên xe theo nguyên tắc y tế. Họ đóng cửa xe cấp cứu rồi lái xe rời đi và nghĩ rằng chú chó này sẽ ở nhà ở đợi chủ của nó quay về.

Thế nhưng chú chó lại quyết tâm đuổi theo xe cấp cứu đến tận bệnh viện. Sau khi chủ của nó được đưa vào bên trong bệnh viện, nó vẫn đợi ở bên ngoài cổng và sau đó phía bệnh viện đã cho nó vào trong để đoàn tụ với cô chủ.

Từ trước tới nay luôn có rất nhiều câu chuyện về những chú chó trung thành. Vào đầu năm nay cũng ở Thổ Nhĩ Kỳ có một chú chó ngày ngày đợi ở cổng bệnh viện khi chủ của nó nằm viện cho đến khi ông được xuất viện.

Chú chó này có tên là Boncuk, nó sống cùng ông chủ Cemal Senturk tại thành phố Trabzon bên bờ biển Đen.

Vào ngày 14/1, ông Cemal đã được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện chữa trị, khi đó chú chó Boncuk đã chạy theo phía sau xe đến bệnh viện và chờ đợi chủ ở cổng.

Dù cho con gái của ông Cemal đã đưa chú chó Boncuk về nhà, nhưng sáng hôm sau nó lại đến bệnh viện chờ đợi cho đến tối mới về nhà và cứ thế lặp lại trong suốt vài ngày.

Có lần, ông Cemal còn ngồi xe lăn ra ngoài để gặp chú chó Boncuk. Ông nói rằng ông cũng nhớ nó lắm. Cuối cùng, ông Cemal đã được xuất viện về nhà cùng chú chó Boncuk sau vài ngày nghỉ dưỡng.

Thanh Vân (Theo Epoch Times)

Xem thêm: