Một người đàn ông ở tỉnh Sassari của Ý vừa qua đời do bệnh tật, ông được người nhà chôn cất ở khu nghĩa trang cách nhà hơn 3 km. Chú chó đã luôn bầu bạn cùng ông trước đây đều đến bên mộ để thăm ông mỗi ngày – như thể biết rằng ông đang ngủ yên giấc ở nơi này. Bất ngờ hơn đó là người thân của ông chưa từng đưa chú chó đến mộ, vì thế không rõ làm cách nào mà nó lại biết được vị trí mộ của ông.

Theo Epoch Times, người đàn ông này đổ bệnh vào tháng 12 năm ngoái và sau đó qua đời vì bạo bệnh vào ngày 22/2 năm nay. Gia đình ông sau đó đã tổ chức tang lễ cho ông.

Một ngày sau đám tang, con gái ông, cô Sara Sechi đã đưa con trai mình đến dâng hoa trước mộ ông, nhưng không ngờ lại thấy chú chó cưng Fulmine của ông xuất hiện ở đó. 

Điều đáng kinh ngạc là chú chó Fulmine đã đi khoảng 3,2 km một mình để đến mộ của ông chủ. Nó dường như biết rằng người chủ mà nó đã không gặp trong vài tuần hiện đang yên giấc ở nơi này.

Cô Sara nói với trang The Dodo rằng: “Tôi không ngờ là lại thấy nó ở đây. Nó không tham dự tang lễ. Tôi không biết làm thế nào nó đến được đây.”

Trong vài tuần sau đó, những người hàng xóm của cô đã chứng kiến chú chó ​​Fulmine đến thăm mộ chủ nhiều lần. Cô Sara cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng nó đến đó mỗi ngày.”

Cô kể lại rằng bố của cô và chú chó Fulmine đã bầu bạn cùng nhau suốt 7 năm, mối quan hệ của họ rất tốt và họ thường âu yếm nhau như những người bạn thân thiết nhất.

Gia đình đã giúp bố cô Sara chăm sóc chú chó Fulmine khi ông nằm viện và họ đã chứng kiến nó nhớ ông chủ nhiều đến thế nào.

Cô Sara nói rằng: “Bất cứ khi nào một chiếc ô tô đến gần, nó sẽ chạy ra cửa để xem có phải là bố tôi không.”

Hiện nay, ngay cả khi ông chủ đã qua đời nhưng chú chó Fulmine vẫn không thể quên được ông ấy, thậm chí nó còn thường xuyên đến mộ để thăm ông. Việc làm thế nào mà nó tìm ra được mộ của ông chủ đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Theo lời cô Sara, “Tôi tin rằng tình yêu thương của nó dành cho bố tôi đã dẫn nó (đến nghĩa trang) hoặc chính ông ấy đã dẫn nó đến đó. Đây là một trong những sự kiện kỳ ​​lạ chưa có lời giải thích thực sự.”

Minh Ngọc

Xem thêm: