Loài chó được xem là người bạn thân nhất và trung thành nhất của con người, ngay cả khi chủ đã qua đời, chúng cũng sẽ không rời đi. Mới đây, tại bang Nuevo Leon của Mexico, người ta đã chụp được những hình ảnh cho thấy sự trung thành của “người bạn” này.

Tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở khu vực Montemorelos, có một chú chó săn lông xám đen đang vô cùng đau buồn vì sự ra đi của chủ, nó cuộn tròn nằm im dựa vào xác chủ.

Chú chó trung thành nằm im bên xác chủ, không chịu rời đi
(Ảnh: Twitter)

Chủ của chú chó này là ông Victor Reyna Vazquez (57 tuổi), vào sáng sớm ngày hôm đó, ông đang uống rượu bên cạnh đường ray xe lửa thì bị xe lửa tông phải. Khi trời sáng, nhân viên cứu hộ đến hiện trường và cho biết ông ấy đã qua đời.

Khi họ muốn di dời thi thể của ông Victor đi, chú chó bên cạnh ông không chịu. Những người dân địa phương quen biết với ông Victor cho hay, ông đã nghiện rượu từ rất lâu rồi, còn chú chó trung thành này đã luôn ở bên cạnh ông ấy rất nhiều năm qua.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ cố gắng “thuyết phục” chú chó rời khỏi hiện trường, nhưng nó không muốn bị làm phiền khi đang lặng lẽ canh chừng bên cạnh chủ nên liên tục há miệng muốn cắn người. Cuối cùng, thi thể của ông Victor đã được cuộn lại, chú chó cũng vĩnh biệt chủ của mình lần cuối.

Loài chó có sự trung thành và lòng đồng cảm rất đáng kinh ngạc, điều này đã được rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. Ví dụ như bài nghiên cứu đăng trên tờ “Animal Cognition” cho thấy trong trường hợp bị căng thẳng, sợ hãi hoặc bất an, loài chó thường sẽ làm động tác an ủi, dù bên cạnh là chủ hay người lạ, chúng đều sẽ “ngửi, dựa dẫm và liếm”.

Chó cũng biết tỏ ra bình tĩnh và vâng lời, hơn nữa còn rất thấu hiểu nỗi đau. Bài viết trên tờ “Psychology Today” có viết: “Chó và các thành viên trong gia đình sẽ hình thành mối dây liên kết tình cảm rất mãnh liệt, khi người yêu thương qua đời hoặc bỏ đi, chúng sẽ vô cùng đau buồn.”

Một cư dân mạng tên Yari Edebaldo có mặt tại hiện trường khi đó đã chia sẻ trên Twitter đoạn clip chú chó nằm bên cạnh chủ của mình và đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Có nhiều người quan tâm không biết chú chó sẽ đi đâu về đâu, liệu đã có ai chăm sóc cho nó chưa.

Yari Edebaldo cho hay, các nhân viên ở hiện trường đã đưa chú chó đến cơ quan bảo vệ dân sự của Montemorelos. Nếu vậy thì anh bạn đáng thương này sẽ nhanh chóng có một gia đình mới tràn đầy tình yêu thương.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply