Một chú chó trung thành ở Argentina luôn trông chừng bên mộ của người chủ sau khi ông qua đời, nó không chịu rời khỏi đó trong suốt 10 năm qua. Dù hiện nay tuổi đã cao, không còn nhanh nhẹn nữa, nhưng ngày ngày nó vẫn túc trực ở đó, không hề thay đổi. Như thể nó mong đợi tới một ngày có thể đoàn tụ với chủ.

Chú chó trung thành
Chú chó trung thành luôn túc trực bên mộ chủ suốt 10 năm qua. (Ảnh: La Voz)

Chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức có tên là “Captain” này ở thị trấn Villa Carlos Paz, Córdoba, Argentina. Khi ông chủ Miguel Guzmán của nó qua đời vào năm 2006, Captain biến mất khỏi nhà, cho đến mấy tháng sau, vợ ông Miguel đến thăm mộ thì mới kinh ngạc khi phát hiện ra chú chó đang ở đó.

Họ từng thử đưa nó về nhà vài lần, nhưng nó lại vẫn quay trở về ngôi mộ của ông Miguel, thế nên họ để nó ở đó bên chủ nhân của mình.

Lòng trung thành của Captain với chủ khiến mọi người cảm động. (Ảnh: La Voz)

Theo thời gian, lòng trung thành của Captain được những nhân viên quản lý nghĩa trang tôn trọng và yêu quý. Họ chăm sóc Captain, cho ăn và đưa đi khám bệnh khi cần. Hiện nay, Captain đã 15 tuổi, bước chân chậm dần, mắt cũng không còn nhìn thấy rõ, nhưng nó vẫn kiên trì trông chừng bên mộ chủ.

Sau 10 năm qua, người quản lý nghĩa trang đã nghỉ hưu Héctor Banegas nhớ lại khi đó Captain đã tìm thấy mộ của chủ ra sao, ông vẫn cảm thấy khó tin.

Ông Héctor trả lời phỏng vấn của đài phát thanh địa phương Cadena 3 rằng họ không biết làm thế nào mà Captain lại tìm được nghĩa trang này, bởi vì chủ của nó qua đời ở nơi khác, sau đó mới được đưa về quê và đưa thẳng đến nghĩa trang. Sau khi qua đời, ông Miguel không hề được đưa về nhà và cũng không hề gặp lại chú chó cưng của mình.

Không ai biết làm cách nào chú chó này tìm được mộ của chủ. (Ảnh: La Voz)

Ông Héctor cho biết Captain vẫn chưa quên mùi của chủ sau khi ông ấy qua đời, đây là một điều bí ẩn rất lớn. “Tôi cho rằng nó nhìn thấy linh hồn của ông ấy, họ đã trò chuyện với nhau, rồi nó được dẫn đến ngôi mộ”.

Người huấn luyện chó với 25 kinh nghiệm Aldo Cecchi cho hay câu chuyện của Captain có thể minh chứng cho sự liên hệ giữa loài chó và chủ.

Anh Aldo chia sẻ rằng loài chó có thể dò được sự thay đổi của điện từ trường và sóng âm. Nếu Captain kết nối trường của mình và chủ thì nó có thể tìm được nơi mà ông ấy được chôn cất.

Ngọc Trúc

Xem thêm: