Chú chó Paquito ở Mexico mới đây đã trở nên nổi tiếng trên mạng, không phải vì vẻ ngoài đáng yêu của nó, mà là vì sự trung thành của nó đối với người chủ đã qua đời. Tình cảm của chú chó dành cho người chủ của mình dường như không phai nhạt theo thời gian này khiến nhiều người cảm động.

Tình cảm giữa chú chó Paquito và chủ của nó vô cùng sâu sắc, điều không may là vào năm 2012, người chủ này đã qua đời do bệnh tật, sau đó Paquito được cháu gái của ông là cô Castro nhận nuôi.

Vào năm ngoái, khi Castro phơi quần áo cũ của chú mình bị ướt do một cơn bão trên nền đất, không ngờ dù đã 6 trăm trôi qua, nhưng Paquito vẫn ngửi thấy mùi hương quen thuộc của ông chủ, nó vội vàng chạy đến rúc vào, không ngừng ngửi ngửi, biểu cảm của nó như thể đang nhớ những ngày tháng tốt đẹp khi còn sống cùng ông chủ.

Cô Castro sau đó đã lấy thêm quần áo cũ của chú mình ra, con chó Paquito nằm lên đống quần áo rất lâu không chịu rời xa như đang ở bên ông chủ của mình vậy. Khi nhìn thấy hình ảnh này, Castro vô cùng xúc động và cô đã quay lại những gì mà mình nhìn thấy.

Sau khi cô Castro đăng tải những đoạn clip lên mạng, sự trung thành và tình cảm mà chú chó Paquito dành cho ông chủ cũ của mình đã khiến rất nhiều người xúc động.

Dù vậy, Castro vẫn mong mọi người đừng cảm thấy đau buồn cho Paquito, bởi vì hiện nay nó đang sống những ngày hạnh phúc trong tình yêu thương của gia đình.

Hành động của chú chó Paquito lại một lần nữa chứng minh rằng loài chó thật sự là người bạn trung thành nhất của con người, sự tin tưởng, trung thành và tình cảm mà chúng dành cho chủ sẽ không thay đổi theo thời gian. Giống như lời bình luận của một cư dân mạng rằng, trước khi quyết định nuôi một chú chó, bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận, bởi vì một khi đưa nó về nhà, bạn sẽ thật sự trở thành mọi thứ đối với loài vật nhỏ bé mà nặng tình nghĩa này đấy.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply