Lòng trung thành của những chú chó đôi khi vượt quá sức tưởng tượng của chúng ta, ngay cả khi chúng không thể nói, chúng cũng có thể biểu hiện cảm xúc một cách sâu sắc. Gần đây, một video được đăng tải trên Internet ghi lại cảnh một chú chó đang cố gắng níu lại bên chiếc quan tài của chủ nhân, khiến rất nhiều người cảm động.

lòng trung thành, chú chó trung thành
Lòng trung thành của loài chó khiến nhiều người cảm động.

Câu chuyện diễn ra tại một gia đình ở thủ đô Lima, Peru. Khi ấy họ đang chuẩn bị lễ truy điệu, người nhà ôm chú chó cưng của người đã mất lên để nó có thể tạm biệt chủ nhân lần cuối. Tuy nhiên, họ không ngờ được là chú chó trung thành này lại bám chặt vào thành quan tài, ngẩng đầu và nhắm chặt hai mắt, nức nở không ra tiếng với vẻ mặt đau buồn, khiến tất cả những người chứng kiến đều không khỏi thương cảm.

Khi một người phụ nữ chuẩn bị đưa nó đi, chú chó cố gắng bám chặt hai chân trước vào thành quan tài, cố gắng ở lại bên cạnh chủ, không muốn rời xa. Người nhà cũng không ngừng xoa đầu an ủi chú chó, có người nói rằng họ đã thấy nó chảy nước mắt.

Khoảnh khắc cảm động này được người nhà của chủ nhân chú chó ghi lại trong ngày thứ hai diễn ra tang lễ, sau khi đoạn video được chia sẻ đã rất nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Chú chó trung thành vẫn đang cố gắng ở lại bên cạnh chủ nhân, cho dù giữa họ không thể nói chuyện cùng nhau, nhưng cũng có thể biểu đạt tình cảm sâu đậm như thế này:

Chú chó nhỏ không muốn rời xa mộ chủ

Trên thế giới cũng có rất nhiều câu chuyện cảm động về những chú chó trung thành. Đoạn video ghi lại dưới đây là một chú chó đáng thương khi muốn nghe lời chủ mới về nhà nhưng lại cảm thấy cần phải ở cạnh mộ chủ nhân cũ để bầu bạn…

Chú chó có tên Deta này sống ở Amsterdam, New York. Sau khi bà chủ của nó qua đời ở tuổi 86 vào tháng 9/2017, con gái của bà là Theresa Morini đã thay bà tiếp tục chăm sóc Deta.

Một hôm, Theresa Morini dẫn theo chú chó đến mộ của mẹ để cắm hoa, Deta nằm yên bên ngôi mộ, cho đến khi chủ nhân mới liên tục gọi về nhà chú chó mới bò dậy một cách gượng ép.

Theresa Morini vừa đi vừa ghi lại video, đến khi quay lại nhìn mới phát hiện Deta không đi theo sau cô, mà nó ngồi yên ở đằng xa nhìn cô, tỏ ý muốn ở lại bên ngôi mộ.

Khi Theresa Morini nhìn thấy khoảnh khắc chú chó quay lại nằm bên cạnh mộ của mẹ mình, cô đã không cầm được nước mắt…

Thu Hà

Xem thêm: