Cô Charlotte sống ở bang North Carolina của Mỹ đã cảm thấy rất buồn cười khi nhìn thấy có một chú chó vừa đi dạo vừa kéo theo những cây gậy còn dài hơn cả cơ thể nó.

Hành động hài hước của chú chó lông vàng Eden đã trở thành một phần quan trọng trong tính cách của nó. Eden là một chú chó 5 tuổi đáng yêu, cô Molly Kuekes – chủ của nó đã đặt biệt danh cho nó là “người quản lý những cành cây”.

(Ảnh: cô Molly Kuekes cung cấp/Epochtimes)

Thói quen thú vị của chú chó Eden không những khiến hàng xóm của cô Molly bật cười và còn ảnh hưởng đến chú chó thứ hai có tên Bowser của cô. Hiện nay, cảnh tượng hai chú chó mang gậy đi dạo rất đáng yêu khiến nhiều người không nhịn được cười.

Cô Molly đã nhận nuôi chú chó Eden khi cô lần đầu tiên sống tự lập. Lần đầu cô Molly nhìn thấy chú chó Eden gặm một cành cây vừa lớn vừa nặng khi đưa nó ra ngoài đi dạo, cô đã nghĩ rằng nó không thể nào vác nổi.

Cô nói với The Epoch Times rằng: “Điều khiến tôi ngạc nhiên là nó đã làm được!”

“Nó cứ thế kéo cành cây trên đất. Đến ngày hôm nay, mỗi khi nó ‘chống gậy’ đi dạo, tôi và hàng xóm đều không nhịn được cười.”

Khi chó Bowser xuất hiện vào tháng 1/2021, chú chó Eden vốn sống độc lập tỏ ra không vừa lòng với thành viên mới hiếu động và đáng yêu này. Thế nhưng chúng đã rất nhanh trở thành bạn tốt.

Cô Molly cho hay: “Nhìn thấy Eden chia sẻ khúc gỗ của nó với Bowser là một việc rất lớn. Điều này có nghĩa là nó đã chấp nhận sự gia nhập của Bowser.”

Những đoạn clip hai chú chó vừa đi vừa kéo gậy được cô Molly chia sẻ trên trang Facebook “Năng lượng tích cực” đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Dường như cộng đồng mạng cũng giống như hàng xóm của cô Molly, họ rất thích thú với hai chú chó vui nhộn này.

chú chó vui nhộn
(Ảnh: cô Molly Kuekes cung cấp/Epochtimes)

Cô Molly chia sẻ rằng Eden là một chú chó “thông minh, vô cùng nghe lời”. Bowser thì đang lớn, là một “chú chó rất nhõng nhẽo”, nó đi theo cô khắp nơi và không thích ở một mình. Cô đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về Eden và Bowser trên danh nghĩa của chúng.

Một đoạn clip khác được cô Molly chia sẻ cũng được lan truyền rộng rãi, đoạn clip này cho thấy sự ngây thơ của hai chú chó không chỉ thể hiện ở việc chúng kéo theo gậy, chúng còn trông ngóng bóng tennis qua hàng rào mà lại chẳng nhìn thấy cánh cổng cách đó vài mét đang mở. 

Cô Molly gắn mác cho đoạn clip gây cười này là “Bài học cuộc đời: Hãy luôn nhìn xa trông rộng.”

Thanh Trúc

Xem thêm: