Mới đây, một trường trung học ở bang Utah của Mỹ vừa tổ chức một cuộc thi điền kinh cấp trường, đúng vào lúc cuộc thi đang đến hồi căng thẳng thì có một chú chó xông vào đường đua và cứ thế vượt qua các tuyển thủ khác để về đích đầu tiên khiến khán giả có mặt ở đó vô cùng thích thú và cổ vũ rất nhiệt tình. Dù vậy, tình huống bất ngờ này cũng không ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi, tuyển thủ dẫn đầu vẫn nhận được giải quán quân.

Vào ngày 17/4, trong cuộc thi điền kinh được tổ chức bởi Trường trung học Logan thuộc bang Utah, tuyển thủ Gracie Laney và các thành viên thuộc đội của em vốn dĩ đang dẫn đầu trong đường đua tiếp sức 400 mét nữ.

Đúng lúc Gracie chạy ở đoạn tiếp sức cuối cùng thì có một chú chó tên Holly xông vào đường đua dù không hề đăng ký tham gia, hơn nữa nó còn liên tục vượt qua nhiều tuyển thủ khác. Lúc này, từ trên khán đài nổ ra tiếng cổ vũ hết sức nhiệt liệt.

Khi thấy Gracie sắp đến vạch đích, chú chó Holly đã nỗ lực xông lên, không chỉ vượt qua Gracie, mà còn suýt làm cô bé bị ngã. Dù chú chó đã chạm đến vạch đích trước tiên, nhưng vì “lý do mà ai cũng biết” nên giải quán quân vẫn thuộc về Gracie và đồng đội của em.

Hình ảnh chú chó Holly gia nhập đường đua giữa chừng đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của các cư dân mạng.

Trong cuộc phỏng vấn với đài KSL, Gracie cho biết khi chú chó Holly xông vào đường chạy, cô bé đã nghe thấy tiếng reo hò của khán giả nên nghĩ rằng các tuyển thủ khác sắp vượt qua mình rồi.

“Em thấy khán giả có vẻ rất cuồng nhiệt, nhưng đây là một cuộc thi lớn, nên em chỉ nghĩ là vì có rất nhiều người ở phía sau đó.”

Thế nhưng khi Holly chạy xông lên, Gracie mới biết đó là một chú chó! Khi đó Gracie chỉ lo là mình sẽ bị vấp hoặc sẽ đá phải chú chó làm nó bị thương, thế nhưng may mắn là việc đó đã không xảy ra, cả người và chó đều không bị thương.

Mặc dù chủ của chú chó Holly cảm thấy rất xấu hổ và đã xin lỗi vì nó đã xông vào đường chạy, nhưng Gracie nói rằng không sao, cô bé còn nghĩ đây là một trải nghiệm rất thú vị.

Gracie cho hay: “Nói thật là em rất mừng vì chúng em đều không bị thương. Đây là một trải nghiệm rất vui”. Gracie chỉ có một nguyện vọng là được chụp ảnh cùng chú chó Holly.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: