Người thợ điện đã nghỉ hưu Stephen Mckears ở nước Anh gần đây phát hiện ra rằng bàn làm việc trong nhà kho của mình ban đầu rất bừa bộn, sau một đêm đã được dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp, ông nghĩ rằng có chuyện “ma quái” gì đó đang xảy ra. Chỉ sau khi lắp đặt camera giám sát, ông mới phát hiện ra được sự thật đáng kinh ngạc.

Ông Mckears 72 tuổi sống ở South Gloucestershire, sau khi nghỉ hưu, ông thường làm một số việc trong nhà kho ở vườn hoa phía sau. Trong kho có rất nhiều linh kiện và công cụ làm việc của ông. Ông thường đặt mọi thứ trên bàn làm việc một cách tùy ý nên có chút hơi lộn xộn.

Kể từ tháng 2 năm nay, ông Mckears phát hiện ra các dụng cụ và linh kiện mà ông đặt ở khắp mọi nơi trên bàn vào tối hôm trước sẽ được bỏ ngay ngắn vào trong một thùng cũ trên bàn vào sáng hôm sau.

Chú chuột tốt bụng bí mật "dọn đồ" cho chủ nhà mỗi đêm

Có lần ông đã thử đổ hết mọi thứ trong thùng ra và chất đống ở xung quanh. Sáng hôm sau, cảnh tượng mà ông nhìn thấy khiến ông bị sốc – mọi thứ đã trở lại vị trí ban đầu.

Với sự giúp đỡ của người hàng xóm là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Rodney Holbrook, ông Mckear đã lắp đặt một camera giám sát ban đêm trong nhà kho để cố gắng tìm ra “ai” đã giúp ông làm việc này.

Sau khi xem các hình ảnh được camera ghi lại, họ ngạc nhiên khi thấy một con chuột chui vào nhà kho vào ban đêm và cần mẫn dành 2 giờ đồng hồ để giúp ông Mckears đặt ốc vít và các vật dụng khác vào chiếc thùng, nó cũng cố gắng kéo những đồ vật có kích thước to gấp đôi nó.

Chú chuột tốt bụng bí mật "dọn đồ" cho chủ nhà mỗi đêm  Chú chuột tốt bụng bí mật "dọn đồ" cho chủ nhà mỗi đêm Chú chuột tốt bụng bí mật "dọn đồ" cho chủ nhà mỗi đêm

Con chuột thường bắt đầu giúp ông Mckears dọn dẹp nhà kho vào khoảng 2:30 sáng, sau đó đi ngủ, và tình trạng này đã kéo dài khoảng một tháng.

Ông Mckears rất quý chú chuột yêu thích sự sạch sẽ gọn gàng này.

“Tôi đã nhìn thấy những con chuột tha đồ vật để làm tổ, nhưng chưa bao giờ thấy chúng tha đồ kim loại. Điều này thật đáng ngạc nhiên.”

Thanh Vân
(Ảnh: SWNS)

Xem thêm: