Một người đàn ông ở Nam Phi đột nhiên xông vào cửa hàng pizza và định bắt cóc một bé gái 4 tuổi, ông chủ cửa hàng thấy thế thì lập tức xông đến đánh nhau với tên bắt cóc này và đã áp chế được hắn ta. Hành động dũng cảm của ông chủ này đã được camera an ninh quay lại và được rất nhiều người khen ngợi sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội.

bắt cóc trẻ em
(Ảnh: Twitter)

Vào chiều tối ngày 10/9, tại khu vực Florida nằm ở ngoại ô phía tây thành phố Johannesburg của Nam Phi, một bé gái 4 tuổi đang dùng bữa cùng mẹ và một người phụ nữ khác bên ngoài một cửa hàng pizza, bất ngờ có một người đàn ông mặc áo màu xanh lam nhảy qua hàng rào rồi lao đến túm cổ định bắt cô bé đi. Mẹ của cô bé đã phản ứng rất nhanh chóng, cô lập tức lao đến để kéo con gái lại nhưng tên bắt cóc quyết không chịu buông.

Trong lúc đôi bên đang giằng kéo thì cô bé không may bị ngã xuống và tên bắt cóc đã nhân cơ hội siết lấy cổ cô bé. Lúc này, công chủ cửa hàng pizza mặc chiếc áo thun màu đen đang ngồi ở bàn bên cạnh đã xông đến phía sau tên bắt cóc, siết chặt và túm lấy cổ hắn, trong khi đó mọi người xung quanh cũng cố hết sức để giúp đỡ.

Cuối cùng, ông chủ cửa hàng pizza đã vật ngã được tên bắt cóc xuống đất và dùng “đòn cắt kéo” nổi tiếng để khuất phục hắn giúp cô bé và người thân của em trốn đến nơi an toàn.

Đoạn clip ở hiện trường cho thấy, khi cảnh sát đến nơi thì tên bắt cóc vẫn còn đang bị ông chủ cửa hàng đè nằm trên đất và mũi chảy đầy máu. Một cảnh sát cho biết, khi họ đến nơi thì tên bắt cóc dường như đã sắp kiệt sức, hắn không ngừng kêu gào trong tuyệt vọng.

Những người chứng kiến cho biết có lẽ người đàn ông này không hành động một mình, trên xe còn có đồng bọn của hắn, kẻ đó đã lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường khi tên bắt cóc này bị ông chủ cửa hàng pizza áp chế.

Một nhân chứng khác thì nói rằng tên bắt cóc có vẻ như đã dùng ma túy, hắn bước đến một cách liêu xiêu và còn muốn hãm hại cô bé. Sau đó cảnh sát cũng đã xác minh rằng người đàn ông này quả thật là có sử dụng ma túy.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, tên bắt cóc năm nay 24 tuổi, hắn không có bất cứ mối quan hệ nào với bé gái suýt bị bắt cóc. Cảnh sát cho biết họ cho rằng mục đích của vụ bắt cóc này là để tống tiền. Hắn ta đã chính thức bị bắt và sẽ bị xử lý thích đáng.

Trong khi đó, ông chủ cửa hàng pizza đã cứu bé gái 4 tuổi cũng trở nên rất nổi tiếng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng tìm ra được người này tên là Dishal Sooku, ngoài kinh doanh cửa hàng pizza, anh còn là một huấn luyện viên Judo.

Theo Hiệp hội Judo Quốc tế Nam Phi, anh Dishal đã bắt đầu tập Judo từ 12 năm trước, anh từng đạt hạng nhì vào năm 2017. Hiện nay, anh Dishal đang điều hành một câu lạc bộ Judo dành cho trẻ em và người lớn.

Jikishin Ju-Jitsu’s very own Hero.Jikishin Ju-Jitsu International would like to congratulate its very own Sensei…

Posted by Jikishin Ju-Jitsu International South Africa on Thursday, September 17, 2020

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip quay lại cảnh anh Dishal áp chế tên bắt cóc đã có hơn 16 triệu lượt xem, các cư dân mạng đã hết lời khen ngợi hành động dũng cảm của anh, “Anh hùng của chúng ta, chính nhờ sự dũng cảm của anh đã cứu được đứa trẻ, chân thành chúc anh mọi điều thuận lợi trong tương lai!”” Một anh hùng thực sự xuất hiện vào đúng nơi và đúng lúc. Thật sự rất mừng vì khi đó anh đã cứu được cô bé.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: