Howth là một ngôi làng ven biển nằm ở ngoại ô thủ đô Dublin của Ireland. Vài ngày trước, đội tuần tra bờ biển diễn tập, không ngờ lại gặp được một chú hải cẩu đáng yêu đến bên cạnh thuyền, nó vẫy tay chào khiến mọi người đều cảm thấy rất thích thú và vui vẻ.

hải cẩu vẫy tay
Hình ảnh khiến người xem vô cùng thích thú.

Vào ngày 28/8, các thành viên của đội tuần tra bờ biển Ireland thực hiện cuộc diễn tập định kỳ mỗi tuần một lần ở Vịnh Dublin thì bất ngờ có một vị khách bơi đến bên cạnh thuyền của họ.

Đó là một chú hải cẩu rất thân thiện đang liên tục vẫy tay với các thành viên và họ cũng vẫy tay lại.

Khi chia sẻ hình ảnh thú vị và đáng yêu này Facebook, đội tuần tra viết rằng: “Đã có một vị khách viếng thăm trong lúc đội tuần tra bờ biển Ireland ở Howth diễn tập trên vịnh Dublin vào buổi tối hôm qua.”

Thành viên đội tuần tra Donnchadh Mac Cobb (31 tuổi) tham gia lần diễn tập đã miêu tả sự việc xảy ra khi đó. Anh cho biết khi họ vừa hoàn thành một số nhiệm vụ tìm kiếm và dừng lại để lắng nghe báo cáo nhiệm vụ. Họ nghe thấy một âm thanh vọng lại, sau đó thì nhìn thấy “cậu bạn” này xuất hiện bên cạnh họ. Một đồng nghiệp của anh nghĩ rằng nên xoay lại và vẫy tay chào lại chú hải cẩu dễ thương này, vì vậy anh đã vẫy tay “đáp lễ”.

Chú hải cẩu đáng yêu đang “vẫy tay” chào nhân viên đội tuần tra bờ biển.

Vậy thì vì sao hải cẩu lại biết vẫy tay? Donnchadh Mac Cobb đoán rằng trên bến tàu có nhiều người vẫy tay với hải cẩu, có thể là chúng bắt chước lại hành động này.

Hình ảnh chú hải cẩu được đội tuần tra ghi lại được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp hình ảnh hải cẩu vẫy tay chào.

Có một chú hải cẩu tên là Sammy rất thích vẫy tay với du khách và thuyền bè cập bến, có người còn mở trang Facebook riêng cho Sammy để “người hâm mộ” có nhiều cơ hội gặp được nó.

Ngọc Trúc

Xem thêm: