Ông chủ The Blossom Hotel bỏ tiền túi mua vật tư và lập 5 đội thợ giúp miễn phí người dân thành phố Houston, Texas sửa sự cố vỡ ống nước do băng giá.

Tổng giám đốc của khách sạn, Pete Shim, nói với KPRC 2 rằng ngài chủ tịch Charlie Wang, người cũng sở hữu một công ty xây dựng, không phải là người tìm kiếm sự chú ý vì vậy ông được giao là người đại diện cho công ty chia sẻ về những nỗ lực thiện nguyện của họ.

Khoảng 13 triệu người – gần một nửa dân số của bang Texas – phải đối mặt với tình trạng mất nước do hàng trăm hệ thống nước bị hư hỏng do đóng băng và các thợ ống nước địa phương quá tải. Ngay cả chính quyền bang cũng không chắc chắn về thời điểm cấp nước trở lại.

“Ông Wang nghe nói rằng một số nhân viên đang gặp sự cố vỡ ống nước và đã giao nhiệm vụ cho tôi điều động các thợ sửa ống nước trong công ty mang theo vật tư nhanh chóng ra ngoài giúp đỡ người dân,” Shim nói.

Ông Pete Shim, tổng giám đốc khách sạn The Blossom Hotel (Ảnh chụp màn hình KPRC 2)

Tình hình thời tiết tệ hơn cộng với việc số lượng người chết và tổn thương vì băng giá gia tăng sau đó đã thôi thúc ông Wang quyết định mở rộng nỗ lực của mình.

“Ông Wang đã tập hợp thêm 4 đội sửa chữa và gửi họ đi khắp thành phố Houston để giúp đỡ mọi người miễn phí. Về phần mình, ông ngồi tại văn phòng điện hàng chục cuộc điện thoại để tìm kiếm nguồn cung cấp vật tư, thợ thuyền và cân đối tài chính để đảm bảo rằng tất cả các nhân viên được trả lương xứng đáng,” Shim nói.

Thợ nước mua vật tư tại một cửa hàng tại Houston, Texas (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Ngoài 40.000 USD đã chi từ tiền cá nhân để giúp đỡ chương trình, ông Wang hiện cũng đã yêu cầu tạm hoãn việc xây dựng công trình Khách sạn trung tâm Y tế Texas để tập trung nhân sự và tiền bạc cho nhiệm vụ cần kíp trước mắt là giúp đỡ người dân Houston.

Chương trình đã nhận được ít nhất một ngàn yêu cầu giúp đỡ nhưng hiện mới chỉ xử lý được vấn đề cho khoảng 120 gia đình do khan hiếm nguồn cung vật tư. Ông Peter Shim cho biết, chủ tịch Wang hiện đã cử 10 người đến các cửa hàng như Home Depot và các cửa hàng ống nước khác đàm phán và trực chiến để đảm bảo 5 đội thợ có vật tư đủ và nhanh nhất.

Hoài Anh

Xem thêm: