Tuy mèo là thiên địch, là khắc tinh của chuột, trời sinh bắt chuột, nhưng không phải chú mèo nào cũng đều có khả năng bắt được chuột. Mới đây tại một thành phố ở Luxembourg đã diễn ra cảnh tượng thú vị hiếm thấy: một chú mèo bị chuột đuổi chạy cong đuôi, khiến người xem dở khóc dở cười.

Tài khoản Youtube có tên Claude Alff gần đây đã đăng tải một đoạn clip được quay trên một con đường ở Esch-sur-Alzette, Luxembourg. Clip cho thấy một chú mèo đen tò mò nhìn thấy ở đầu đường có động tĩnh nên chú ta băng qua đường để xem. Khi phát hiện đó là một con chuột thì chú ta bèn đuổi theo.

Thế nhưng, con chuột mạnh mẽ đã đảo ngược tình thế, đuổi lại chú mèo khiến chú ta hoảng sợ tháo chạy. Dù chú mèo đã chạy về phía bên này đường, nhưng con chuột dường như vẫn không chịu buông tha, cứ thế đuổi theo cho đến khi đoạn clip kết thúc thì chú mèo vẫn đang trong trạng thái “chạy cong đuôi”.

Có nhiều cư dân mạng đùa rằng bây giờ rất có thể con chuột này đã có một câu chuyện rất thú vị để kể cho anh em của nó rồi.

Có người khen sự liều lĩnh của chú chuột khiến mọi người liên tưởng đến loài lửng mật dũng cảm chiến đấu với những con thú dữ như sư tử, linh cẩu…

Lửng mật là loài động vật ăn thịt, chúng nổi tiếng bởi sự gan dạ của mình và được gọi là “loài động vật không biết sợ nhất trên Trái đất”. Chúng thường xuyên tấn công các loài động vật có kích thước lớn hơn mình, thậm chí không sợ cả sư tử.

Do da của lửng vật rất cứng, rất khó cắn, khó bị giết chết, dù có chết cũng không có bao nhiêu thịt để ăn nên sư tử thường sẽ không bắt loài này nhằm tránh bị thương trong lúc bắt chúng.

Dưới đây là đoạn clip hai con lửng mật đối đầu với đàn sư tử. 6 con sư tử đã tốn rất nhiều sức mà cũng không giết được lửng mật, cuối cùng đành phải thả tự do cho chúng.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply