Một chú mèo tại Melbourne thường xuyên tới Bệnh viện Epworth và cuối cùng được “tuyển dụng” làm nhân viên bảo vệ của bệnh viện này, hơn nữa nó còn có thẻ nhân viên riêng. 

Các nhân viên y tế tại bệnh viện này cho biết họ và các bệnh nhân ở đây đều rất yêu thích chú mèo này, sự dịu dàng và tiếng kêu ngọt ngào của nó đủ để “khiến kẻ xấu phải rút lui”.

Trong suốt 1 năm qua, hầu như mỗi ngày chú mèo vằn có tên Elwood này đều đi loanh quanh Bệnh viện Epworth. Mới đây, Elwood vừa được nhận làm bảo vệ tại bệnh viện này, nó vừa giúp “giữ trật tự và an toàn”, lại vừa nhận được sự yêu mến của mọi người.

Chuyên gia bệnh lý học Chantel Trollip của bệnh viện này là một trong những nhân viên y tế yêu thích mèo Elwood nhất. Khoảng 1 năm trước, cô đã để ý thấy chú mèo này hay xuất hiện xung quanh bệnh viện.

Cô Chantel chia sẻ với trang My Modern Met rằng vào một ngày tháng 7 năm nay, cô đã nhìn thấy chú mèo Elwood đeo thẻ nhân viên có ảnh chụp, chức vụ và tên của nó, giống hệt như thẻ nhân viên của các nhân viên khác ở bệnh viện.

Ngày hôm đó, vốn dĩ tâm trạng của cô không được tốt cho lắm, nhưng khi nhìn thấy chú mèo Elwood đeo thẻ nhân viên và “đang làm nhiệm vụ”, thì tâm trạng của cô đã tốt lên ngay. Dù hiện vẫn chưa biết ai đã đeo thẻ nhân viên cho chú mèo Elwood, nhưng quả thật trông nó rất giống nhân viên của bệnh viện.

Cô Chantel nghĩ rằng có lẽ chú mèo Elwood không đủ sức mạnh để bảo vệ bệnh viện, nhưng nó lại có thể dùng sự đáng yêu của mình như một chiến thuật. Bất cứ tên tội phạm tiềm ẩn nào cũng đều sẽ bị “hạ gục” bởi sự ngọt ngào của nó.

Cô cho biết: “Tiếng kêu meo meo của nó rất ngọt ngào, tôi nghĩ rằng bất cứ ai có ý đồ không tốt chỉ cần nghe thấy đều sẽ thay đổi, vì vậy theo tôi, đây là cách mà nó hoàn thành công việc của mình.”

Điều thú vị là các nhân viên của Bệnh viện Epworth vốn nghĩ rằng Elwood là con mèo hoang, nhưng mới đây họ mới phát hiện ra chủ của nó ở phía bên kia con phố. Mỗi ngày nó đều “đi làm và làm việc rất nghiêm túc”.

Cô Chantel miêu tả rằng mèo Elwood vừa đáng yêu, lại vừa thân thiện. Nó là một trong những nhân viên được yêu thích nhất ở bệnh viện, và ngay cả các bệnh nhân thường xuyên đến bệnh viện cũng quen nó.

Cô nói rằng: “Rất tuyệt khi được nhìn thấy và vuốt ve nó mỗi khi đi làm và tan làm.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: