Ở nước Anh có một chú mèo lông trắng tên là Theo, vào một buổi tối nọ, chú mèo này không ngừng dùng móng vuốt cào lên cô chủ, đồng thời ngồi lên trên người cô, không cho đi ngủ. Đúng lúc đó, cô chủ đang xuất hiện tình trạng của bệnh huyết khối, chỉ cần ngủ thì rất có khả năng sẽ mất mạng. Kết quả là Theo đã được bình chọn là “chú mèo tuyệt vời nhất năm” ở Anh vì đã cứu mạng của chủ nhân.

Chú mèo được bình chọn là “tuyệt vời nhất của năm” ở Anh
Mèo Theo và cô chủ Dixon

Chú mèo Theo đã đánh bại hàng trăm con mèo khác để dành giải “chú mèo tuyệt vời nhất năm của Anh” (British Cat of the Year). Cô chủ của mèo Theo – Charlotte Dixon đã vinh dự tới tham gia và nhận giải thưởng tại khách sạn Savoy Hotel vào ngày 2/8 vừa qua.

Trả lời phỏng vấn của tờ Daily Mail, cô Dixon cho biết: “Tối ngày hôm đó, lúc tỉnh dậy tôi cảm thấy không thoải mái, chỉ nghĩ là do virut cảm sốt gây nên, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, cơ thể khó chịu, nghĩ là nên đi ngủ một lúc. Nhưng Theo không cho tôi ngủ, hành động của nó rất khác thường.”

“Nó liên tục dùng móng vuốt cào tôi, còn liên tục kêu lớn meo…meo…, nhảy lên trên người, khiến tôi tỉnh táo trở lại. Cuối cùng tôi quyết định gọi điện thoại cho mẹ tôi, bà đã gọi xe cứu thương tới.”

Cô Dixon cho biết thêm: “Nhân viên y tế nói nó (Theo) nghĩ là tôi bị huyết khối, cũng may tôi không ngủ, nếu không rất có khả năng tôi sẽ không tỉnh lại được”

Khi mèo Theo còn nhỏ đã từng bị cảm nặng một lần, may mà có cô Dixon cẩn thận chăm sóc một ngày mới cứu được nó. Lần này là nó cứu cô.

Những con mèo khác cũng đạt giải còn có chú mèo đen trắng Arthur đã giúp chủ nhân vượt qua các vấn đề tâm lý, sức khỏe; hay chú mèo 2 tuổi Toby đã kịp thời đánh thức chủ nhân khi phát bệnh động kinh.

Yến Nhi

Xem thêm: