Vào đêm đông lạnh giá, một em bé 3 tháng tuổi bị đặt trong thùng giấy rồi bỏ bên đường ở Nga, cơ hội sống sót của em bé rất mong manh. Một vị ‘anh hùng lông lá’ đã xuất hiện và thay đổi số mệnh của đứa trẻ.

Mùa đông nước Nga lạnh đến thấu xương, thành phố Obninsk ở phía nam Moscow cũng không ngoại lệ. Thế nhưng lại có người vứt con trên đường trong thời tiết âm độ, khiến người ta cảm thấy khó hiểu. May mắn là có một anh hùng nhỏ ở cách đứa trẻ không xa.

Chú mèo vằn lông dài Masha là “khách thường trú” trong khu vực này, thường ngày được người dân cho ăn, buổi tối thì ngủ ở hành lang. Vào ngày 14/1/2015, nó đi ngang qua con đường trong vùng và thấy chiếc thùng giấy đặt bên đường nên tò mò nhìn vào trong thám hiểm thì phát hiện một đứa trẻ đang bị lạnh cóng.

Bằng bản năng làm mẹ, Masha lập tức nhảy vào trong thùng, dùng cơ thể của mình áp sát để làm ấm cho đứa bé. Sau đó, chú mèo bắt đầu kêu lớn tiếng, hy vọng mọi người xung quanh có thể nghe thấy và đến cứu giúp.

Chú mèo hoang sưởi ấm cho em bé bị bỏ rơi
Thường ngày chú mèo Masha ngủ trong thùng giấy ở hành lang. (Ảnh: Ruptly TV)

Bà Irina Lavrova sống gần đó đã nghe thấy tiếng kêu lạ của Masha. Bà nói với tờ “Central European News”, thường thì khi bà ra ngoài, Masha sẽ bước đến chơi đùa với bà, nhưng đêm hôm ấy thì khác. Chỉ nghe thấy chú mèo thường ngày trầm tĩnh đang kêu ở xa xa chứ không thấy nó đâu cả. Bà Irina không khỏi lo lắng rằng liệu có phải nó bị thương rồi hay không, thế nên bà đi dọc ven đường tìm chú mèo, cuối cùng phát hiện thấy nó nằm trong một cái thùng giấy bảo vệ đứa trẻ bên cạnh.

Ngoài chú mèo và đứa bé, trong thùng còn có vài miếng tã lót và đồ ăn đóng hộp, rất rõ ràng là đứa bé này đã bị bỏ rơi. Bà Irina lập tức đưa em bé đến bệnh viện để khám và điều trị, may mà đứa bé vẫn khỏe mạnh.

Người đại diện của bệnh viện chia sẻ với phóng viên của Central European News rằng: “Em bé chỉ bị lạnh bên ngoài trời vài giờ đồng hồ, may là có Masha nên đứa trẻ mới vượt qua nguy hiểm”. Bác sĩ cũng nói với đài “Ruptly TV” của Nga rằng, có rất nhiều người quan tâm đến em bé này nên đã gọi điện thoại để mong gửi quà đến bệnh viện.

Chú mèo hoang sưởi ấm cho em bé bị bỏ rơi
Em bé may mắn khỏe mạnh sau khi được đưa đến bệnh viện. (Ảnh: Ruptly TV)

Thông qua các bài báo, “hành động đẹp” của chú mèo Masha cũng được nhiều người biết đến. Việc chú mèo này làm đã chứng minh rằng đôi khi loài mèo có lòng tốt hơn mọi người vẫn nghĩ.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ lên mạng, các cư dân mạng đẫ để lại nhiều lời nhắn cảm động: “Chú mèo đúng là anh hùng!”, “Nó nên có một gia đình!”…

Cô Kate Baxter chuyên tìm hiểu về tập tính của loài mèo, thường xuyên giải đáp các câu hỏi trên trang hỏi đáp Quora cho biết:

“Cứ làm một chút nghiên cứu thì bạn sẽ nhận ra các loại động vật trưởng thành cũng đối xử với động vật sơ sinh như con người. Chúng có thể ý thức được đó là đứa bé, sẽ bảo vệ đứa trẻ, bảo vệ trẻ nhỏ là bản năng.”

Chú mèo hoang sưởi ấm cho em bé bị bỏ rơi
Anh hùng nhỏ Masha nằm trong vòng tay của bà Irina. (Ảnh: Ruptly TV)

Có một cư dân mạng viết rằng:

“Đứa bé này được bảo vệ theo cách rất đặc biệt. Mong rằng khi lớn lên, cậu bé vẫn có thể gặp được chú mèo này. Mỗi người đều có “thiên thần hộ mệnh”, có người chúng ta nhìn thấy, có người chúng ta không nhìn thấy được. Xin gửi lời chúc phúc đến họ, cũng như những người chăm sóc đứa trẻ và chú mèo!”

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply