Một nhà hàng ở bang Georgia của Mỹ đã bị trộm trong đêm, nhưng chủ nhà hàng lại không hề ghét tên trộm, mà còn cho hắn một cơ hội được làm việc ở đây để giúp hắn vượt qua khó khăn. Hành động “lấy đức báo oán” này đã giành được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Một nhà hàng ở Augusta thuộc bang Georgia của Mỹ vừa bị trộm đột nhập vào lúc 4 giờ sáng ngày 3/4. Tên trộm đã lẻn vào trong nhà hàng sau khi đập vỡ cửa kính.

Máy quay an ninh của nhà hàng này đã quay được đoạn clip cho thấy sau khi tiếng chuông báo động vang lên, tên trộm này đã vội vàng lấy máy tính tiền của nhà hàng rồi bỏ trốn, nhưng ông chủ Carl Wallace cho biết bên trong cái máy không có tiền.

Đối với hành động trộm cắp liều lĩnh của tên trộm, ông Carl đã đáp trả lại bằng một cách hiếm thấy. Ông đăng bài trên Facebook nói rằng ông yêu cầu hắn gọi điện thoại cho mình để xem ông có cách nào giúp đỡ hắn ta hay không. Ông sẵn sàng cung cấp cơ hội việc làm cho tên trộm, cũng như sẽ không có sự can thiệp và thẩm vấn nào của cảnh sát.

Trong bài đăng trên Facebook, ông Carl đã kể lại vụ đột nhập và đánh cắp tài sản xảy ra tại nhà hàng của mình, kèm hình ảnh cửa kính bị vỡ và ảnh chụp màn hình camera giám sát.

Our burritos are such a smash hit we’ve got people breaking in at 4am for their fix. So if ya see our door looking…

Người đăng: Diablo’s Southwest Grill vào Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021


Ông nói với đài CNN rằng phản ứng của ông đối với vụ việc này là “tức giận” và “thất vọng”, nhưng sau đó ông lại cảm thấy rất tiếc cho tên trộm.

Ông Carl cho biết: “Bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì họ đã chọn cách sống này. Bạn cũng sẽ nghĩ về sự nguy hiểm mà người này tự mang lại cho bản thân mỗi khi làm điều này.”

Bởi vì vụ việc này xảy ra trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh, nên ông Carl tin rằng có lẽ cách làm đúng đắn đó là đáp lại bằng sự tha thứ.

Ông nói rằng điều này giống như đóng vai trò là người cố vấn cho một người rõ ràng đang đi sai đường trong cuộc sống.

Bài đăng của ông Carl đã được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ và khen ngợi. Một cư dân mạng đã để lại lời nhắn rằng “đôi khi người ta đưa ra quyết định tồi tệ, nhưng không ai bị thương trong vụ việc này”. Và vì ông Carl đã công khai nói về vụ việc nên người này đã quyết định ủng hộ nhà hàng của ông nhiều hơn.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: