Một gia đình gốc Ấn Độ sở hữu một cửa hàng ở bang Massachusetts (Mỹ) đang được ca ngợi vì sự trung thực khi trả lại tờ vé số trị giá 1 triệu đô la cho người phụ nữ đã mua nó.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Mọi chuyện bắt đầu khi cô Leas Rose Fiega mua một tờ vé số của công ty xổ số bang Massachusetts và tới dùng bữa trưa tại nhà hàng Lucky Spot của hai anh em Abhi Sahh và Maunish Shah. Tấm vé cào có các ô vuông và các con số bị ẩn dưới lớp phủ bạc. Vì tranh thủ giờ ăn trưa nên cô Fiega đã không cào các ô vuông đúng cách, theo Salem News.

“Tôi đang vội trong giờ nghỉ trưa, chỉ nghĩ sẽ cào nó thật nhanh. Tôi nhìn lướt những con số hiện ra thấy có vẻ không giống kết quả và để lại nó trên bàn”, cô Fiega kể lại.

Abhi Sahh sau khi dọn bàn đã giữ lại tấm vé số, và đến tối khi cầm lại tờ vé số lên xem, anh phát hiện rằng cô Fiega đã cào thiếu số (bên phải). “Tôi đã cào con số đó và ngỡ ngàng khi bên dưới là 1 triệu đô la ”, anh Abhi Sahh kể lại.

Sau phút phấn khích, Abhi Sahh bắt đầu tự hỏi mình nên làm gì với tờ vé số này. Đó là số tiền có thể giúp anh hoàn thành giấc mơ mua một chiếc xe điện Tesla và mang lại cho gia đình anh cuộc sống sung túc nhiều năm sau đó. Họ đã không ngủ 2 đêm từ khi tấm vé được tìm thấy và cuối cùng đã quyết định hỏi ý kiến ​​cha mẹ anh ở Ấn Độ.

“Bà tôi nói chúng ta không nên giữ số tiền đó, điều đó không đúng. Chỉ cần trả lại cho họ. Nếu đó là may mắn của con, một lúc nào đó con sẽ có được nó”, anh Maunish Shah chia sẻ.

“Theo lời cha mẹ, hai anh em Sahh đã đến tìm và yêu cầu gặp riêng tôi. Sau khi nghe hết câu chuyện, tôi thực sự không tin, tôi đã khóc và ôm chầm lấy hai anh em. Tôi thật quá may mắn khi gặp được những người tốt như vậy!”, cô Fiega kể lại.

Anh Maunish Shah nói: “Tôi đưa cho cô ấy chiếc vé số trị giá 1 triệu USD và cô ấy đã hoảng sợ, khóc như một đứa trẻ và ngồi phịch xuống sàn nhà. ”

Sau khi Salem News đăng tải về câu chuyện, rất nhiều lời chúc mừng và ngợi khen đã tràn ngập gia đình Shah. Cửa hàng Lucky Spot ở Springfield, Massachusetts của gia đình Shah cũng nhận tới tấp đơn hàng ủng hộ, các cuộc gọi ngỏ ý phỏng vấn cũng đến không ngừng. Một khách hàng nói: “Họ thực sự là những người tốt. Bạn có thể biết chỉ bằng cách nói chuyện với họ. Họ sẽ nhận được phúc lành”.

“Nếu giữ một triệu đô la đó, tôi sẽ không nổi tiếng đến mức này. Tôi có thể mua rất nhiều thứ với số tiền đó, nhưng nó sẽ khiến tôi day dứt cả đời. Vì vậy, tôi rất vui vì tôi đã trả lại nó, tôi sẽ chỉ kiếm những đồng tiền chân chính của mình”, Maunish Shah kết thúc buổi phỏng vấn với nụ cười tươi và khuôn mặt rạng rỡ sáng ngời.

Hoài Anh (Theo India.com)

Xem thêm: