Người ta thường nói “chậm như rùa”, quả thật không sai. Một chú rùa ở hạt Wiltshire của Anh vừa được tìm thấy ở một nơi cách nhà của chủ khoảng 1 km sau 1 năm “bỏ nhà ra đi”. Nếu tính tổng thời gian chia cho tổng quãng đường thì vận tốc bò của chú rùa này chỉ khoảng 0.0001 km/h, quả thật là cực kỳ chậm.

chú rùa, con rùa
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Chú rùa có tên Maxi này có chiều dài 17.8 cm, chiều ngang 15.2 cm được anh Rauidhri Jukes sống ở hạt Wiltshire nuôi dưỡng.

Vào mùa hè năm ngoái, rùa Maxi đã vượt qua khỏi hàng rào sắt cao 30.5 cm để chạy trốn khỏi nhà và từ đó mất tích. Anh Ruaidhri tìm nó khắp nơi nhưng không thấy nên đã từ bỏ hy vọng.

Mãi cho đến mới đây, có hai cô gái đã phát hiện ra chú rùa 14 tuổi này ở một cánh đồng khi đang dắt chó đi dạo. Nếu họ không kịp phát hiện thì có thể nó đã bị máy cày cán qua.

Hai cô gái này đã tìm kiếm chủ nhân của chú rùa này thông qua Facebook và đã tìm được anh Ruaidhri sau 3 ngày cũng như biết được anh sống cách đó khoảng 0.96 km. 

Hay nói cách khác thì sau 1 năm bỏ nhà ra đi, chú rùa Maxi chỉ mới đi được 0,96 km xa nhà.

Anh Ruaidhri cho biết anh thật sự không thể tin nổi khi được báo là đã tìm thấy rùa Maxi. Hiện nay, chú rùa đã về nhà an toàn và đoàn tụ với anh Ruaidhri.

Theo lời anh Ruaidhri, anh không biết làm thế nào mà chú rùa Maxi lại vượt được rào, nhưng trước đây nó cũng đã từng có ý nghĩ muốn chạy khỏi nhà. Lần đầu tiên rùa Maxi trốn nhà ra đi kéo dài 9 tháng và được hàng xóm tìm thấy trong lúc dọn cỏ. 

Ngoài ra, tại Oxford của Anh cũng từng có một chú rùa cưng bỏ nhà ra đi vào năm 2017, mãi đến nửa năm sau mới được tìm thấy ở chỗ cách nhà 322 mét. Mặc dù chủ của nó, anh Danielle Morris tìm kiếm khắp nơi và dán thông báo tìm thú cưng cũng như phát tờ rơi, liên hệ nhiều nơi như trường học, cửa hàng thú cưng v.v… nhưng vẫn không tìm thấy. Không ngờ là nó lại ở nơi gần nhà đến vậy!

Thanh Long (Theo Epoch Times)

Xem thêm: