Người ta thường nói “Vạn vật đều có linh hồn”. Mới đây tại Thái Lan vừa có một sự việc minh chứng cho câu nói này – khi một bác sĩ thú y gặp lại chú voi mà anh từng cứu sống 12 năm trước, không ngờ nó nhận ra anh và vươn chiếc vòi dài để chào khiến anh vô cùng cảm động.

Đất nước Thái Lan lấy ngày 13/3/1998 là “Ngày Voi quốc gia” nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của loài voi ở đất nước này. Mỗi năm cứ đến ngày này, tất cả những con voi trong nước đều được nghỉ ngơi và tận hưởng bữa tiệc rau quả thịnh soạn.

Cũng chính vào ngày này, bác sĩ thú y Pattarapol Maneeon làm việc tại Công viên quốc gia của Thái Lan đã viết trên Facebook rằng anh vừa bất ngờ gặp lại chú voi mà anh đã chữa trị 12 năm trước đây, không ngờ là nó vẫn còn nhớ anh, nó không chỉ vươn chiếc vòi dài của mình để chào anh, mà còn phát ra âm thanh mà anh chưa từng nghe thấy bao giờ.

Anh Pattaarapol đã chia sẻ bức ảnh trùng phùng của họ. Anh rất chắc chắn rằng chú voi này nhận ra anh, anh cũng kể về lần gặp gỡ của họ năm đó.

LotterSuper:E.T.“Extra-Terrestrial”เราจำกันได้…ประหลาดใจ
12 ปี หลังจากที่รักษาช้างป่าตัวนี้ เคสแรกในช้างป่า…

Người đăng: ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน vào Thứ Sáu, 12 tháng 3, 2021


Anh Pattarapol cho biết vào năm 2009 chú voi này bị bệnh nhiễm ký sinh trùng Trypanosomiasis (bệnh ngủ Châu Phi) rất nặng đến mức nguy hiểm đến tính mạng. Nó không chỉ bị sốt, chán ăn, mà còn bị viêm mắt, phần mặt, cổ và bụng cũng bị sưng phù.

Anh Pattarapol đã phải mất đến vài tháng mới chữa trị được cho chú voi này để cứu sống nó từ cửa tử. Anh cho biết chú voi này rất thông minh, nhưng khá hung hăng, anh đã phải mất một khoảng thời gian mới được nó tin tưởng để tiếp cận nó.

Nhiều năm sau, anh Pattarapol lại một lần nữa gặp lại nó. Anh cảm thấy rất bất ngờ và xúc động vì nó nhận ra anh, vậy nên anh đã chọn chia sẻ câu chuyện này với mọi người vào “Ngày Voi quốc gia”.

Cuối cùng, anh kêu gọi mọi người đừng quên rằng loài voi đang phải đối diện với nguy cơ tuyệt chủng.

Voi là biểu tượng quốc gia của Thái Lan, hiện nay đất nước này có khoảng 3.000 đến 4.000 con voi sinh sống.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: