Nhiếp ảnh gia Craig Burrows ở Mỹ đã dùng kỹ thuật nhiếp ảnh đặc biệt bằng tia cực tím (UV) để chụp những đóa hoa phát ra huỳnh quang như trong thế giới mộng ảo của bộ phim điện ảnh Avatar.

Craig là một nhiếp ảnh gia tự do, anh cho biết mình lấy cảm hứng từ những tác phẩm cùng loại của các nhiếp ảnh gia khác, dùng tia UV chiếu vào để chụp những đóa hoa bình thường nhưng lại mang một vẻ đẹp khác lạ khi được chụp bằng kỹ thuật này.

Để chụp được những đóa hoa tỏa sáng này, anh Craig đã đặt hoa trong phòng tối để phông phía sau màu đen, như vậy có thể làm nổi bật chủ đề cũng như khiến đoán hoa phát ra ánh huỳnh quang rực rỡ.

Kỹ thuật chụp này đó là chiếu một chùm ánh sáng tia cực tím cường độ cao lên các bông hoa, những bông hoa này sau đó sẽ hấp thụ ánh sáng và phản xạ lại các bước sóng ánh sáng có thể nhìn thấy khác nhau, khiến những bức ảnh mang những nét đẹp vô cùng huyền ảo.

Hiện nay kỹ thuật nhiếp ảnh này được chỉ được dùng để chụp hoa và những món đồ nhỏ. Anh Craig mong rằng trong tương lai kỹ thuật này có thể phát triển để chụp được những cảnh lớn hơn, ví dụ như vườn hoa hoặc nhà kính.

Dưới đây là một số những tác phẩm tiêu biểu được anh Craig chia sẻ trên Instagram:

 

Bạch Linh
(Ảnh: Instagram)

Xem thêm: