Thông thường nếu có thể nhìn thấy đồng thời 3 cầu vồng cùng xuất hiện trên bầu trời đã là hiếm có lắm rồi, còn người đàn ông ở Mỹ này lại may mắn chụp được cảnh tượng 5 cầu vồng một lúc. Hình ảnh hiếm thấy này được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ NASA đăng tải trong chuyên mục “Hình ảnh thiên văn học hôm nay” (Astronomy Picture of the Day) vào ngày 2/10.

Anh John Entwistle là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Sau khi cơn bão Florence quét qua tiểu bang New Jersey vào tháng trước, anh đã chụp được cảnh tượng “siêu cầu vồng kép” ở tiểu bang này.

Anh John hiện sống tại Farmingdale thuộc tiểu bang New Jersey. Anh đã thấy cảnh tượng 5 cầu vồng khi đang chăm chú nhìn ra bên ngoài. Khi đó anh không xác định được cảnh mình nhìn thấy là gì, nhưng anh biết đây là một cảnh tượng đặc biệt.

Cầu vồng kép được hình thành bởi một cầu vồng chính cùng với một số cầu vồng màu nhạt hơn. Cầu vồng “sinh 3” có thể thường thấy, nhưng cầu vồng “sinh 5” như thế này thì gần như chưa ai từng nhìn thấy.

Vậy nên khi anh John đăng tải hình ảnh mình chụp được trên mạng, cả NASA cũng sử dụng hình ảnh của anh để đăng lên trang web của họ.

Hình ảnh cầu vồng mà anh John chụp được khiến người ta nhớ lại sự kiện anh Paul Vazquez đã bật khóc vì nhìn thấy cầu vồng đôi vào 8 năm trước.

Paul đã phát hiện ra cảnh tượng cầu vồng đôi tại Công viên quốc gia Yosemite thuộc tiểu bang California vào tháng 1/2010, anh đã vô cùng kích động không ngừng thốt lên “wow”, thậm chí còn òa khóc. Tiếng hô và tiếng khóc mang đầy hiệu ứng hài hước đã trở thành âm thanh nền hay nhất cho đoạn clip mà anh quay lại.

Bản thân Paul cũng nổi tiếng nhờ đoạn clip này, anh đã tham gia chụp ảnh quảng cáo cho các công ty như Microsoft, xuất hiện trên chương trình giải trí của các nơi trên thế giới và được nhiều tờ báo phỏng vấn, thậm chí anh còn thành lập trang web chuyên bán áo thun và các sản phẩm có in hình ảnh cầu vồng.

Cùng nhìn lại hình ảnh cầu vồng đôi “kinh điển” mà anh Paul nhìn thấy. Không biết nếu nhìn thấy cảnh tưởng 5 cầu vồng, thì anh sẽ có phản ứng ra sao?

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply