Chuyến bay của Hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) trên đường bay đến Los Angeles (Mỹ) đã phát hiện thấy có một người đàn ông đang bay gần sân bay ở độ cao 6.000 feet (1.828 m) bằng bộ phản lực jetpack.

Đây là lần thứ hai xảy ra sự việc tương tự sau khi phi công của hãng hàng không Mỹ báo cáo với đài kiểm soát không lưu về việc họ nhìn thấy một người đang bay ở độ cao 3000 feet (914 m) cách đây một tháng rưỡi.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận rằng vào khoảng 1 giờ 45 phút chiều ngày 14/10, phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu 006 của Hãng hàng không China Airlines đã báo cáo với đài kiểm soát không lưu về sự việc nêu trên.

(Ảnh: Shutterstock)

FAA đã đưa ra bản thông báo về việc phi hành đoàn trên chuyến bay của China Airlines đã báo cáo rằng họ nhìn thấy có một người đang bay bằng bộ phản lực jetpack ở độ cao 1.828 m, khu vực này nằm ở vị trí cách Sân bay quốc tế Los Angeles khoảng 11,3 km về phía Tây Bắc.

Bản ghi âm cuộc đối thoại giữa chuyến bay CI 006 và đài kiểm soát không lưu có nội dung như sau:

CI 006: “Chúng tôi vừa nhìn thấy một vật thể bay phát sáng ở độ cao 6.000 feet.”

Đài kiểm soát: “006 xin hãy nói lại một lần nữa.”

CI 006: “Chúng tôi vừa nhìn thấy một vật thể bay ở độ cao 6.000 feet… Có vẻ như là bộ phản lực jetpack.”

Đài kiểm soát: “Là drone hay jetpack?”

CI 006: “Giống như jetpack. Nó chói và ở xa quá.”

Đài kiểm soát: “006, đã nhận được thông tin, xin cảm ơn.” 

Sau đó, đài kiểm soát không lưu đã thông báo với chuyến bay EK 215 của Hãng hàng không Emirates rằng có một người đeo jetpack ở vị trí phía trước cách máy bay khoảng 21 km.

FAA cho biết đã thông báo sự việc này với cơ quan thi hành pháp luật ở địa phương và đang tiến hành điều tra.

Người phát ngôn của văn phòng Cục điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) tại Los Angeles, bà Laura Eimiller cho biết, cơ quan này hiện đang liên lạc với FAA và điều tra vụ việc nghi ngờ có người bay bằng jetpack ở gần Los Angeles, các nhân chứng của sự việc này bao gồm phi hành đoàn trên chuyến bay CI 006 của Hãng hàng không China Airlines.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Hãng China Airlines xác nhận rằng phi hành đoàn trên chuyến bay CI 006 đã phát hiện và lập tức thông báo với đơn vị quản lý bay địa phương về một người mặc trang phục màu đen và đeo một chiếc ba lô màu bạc bay nhanh ngang qua phía trước, bên trái máy bay. Chuyến bay này đã hạ cánh an toàn và sẽ hợp tác với FAA để điều tra vụ việc.

Theo Epoch Times
Thanh Trúc

Xem thêm: