Để chúc mừng 50 năm thành lập, chuỗi siêu thị “Iceland” ở Anh đã treo một miếng gà chiên cốm trên quả bóng bay thám hiểm không gian và đưa nó lên vũ trụ, đồng thời chụp lại hình ảnh miếng gà trong chuyến du hành này.

gà chiên, du hành vũ trụ
(Ảnh: Iceland Foods/Youtube)

Siêu thị “Iceland” đã hợp tác cùng nhóm các chuyên gia thám hiểm vũ trụ có tên “Sent Into Space” để treo miếng gà này lên quả bóng bay thám hiểm không gian và lắp đặt hệ thống định vị vệ tinh cũng như máy quay, sau đó họ đã thả quả bóng bay lên không gian ở vị trí gần tổng công ty tại North Wales.

Miếng gà này đã bay đến độ cao cách Trái Đất 33.528 mét chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ và thành công bay vào tầng bình lưu. Độ cao này tương đương với độ cao của 880.000 miếng gà cộng lại. Được biết đây là lần đầu tiên có một miếng gà được gửi lên vũ trụ.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, miếng gà này sẽ bay trở về Trái Đất với vận tốc 322 km/h, sau đó sẽ thả dù khi đến độ cao 19.000 mét rồi hạ cánh an toàn.

Tổng giám đốc bộ phận ngoại thương của siêu thị “Iceland”, ông Andrew Staniland cho biết: “Năm 2020 là kỷ niệm 50 năm thành lập, nên đây một năm trọng đại đối với chúng tôi. Chúng tôi mong sẽ tìm được cách để đánh dấu sự kiện này, cũng giống như cách mà mọi người chúc mừng sinh nhật trong khoảng thời gian phong tỏa thành phố.”

Theo lời ông Andrew, vì gà miếng chiên cốm là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của chuỗi siêu thị này nên họ đã lựa chọn gà miếng chiên cốm để làm “nhân vật chính” cho lần bay lên vũ trụ này. Việc gửi sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhất lên vũ trị là cách tốt nhất để tượng trưng cho việc sản phẩm của họ đã vượt ra ngoài thế giới.

gà chiên, du hành vũ trụ
(Ảnh: Iceland Foods/Youtube)

“Chúng tôi mong muốn vào việc tiếp tục chúc mừng kỷ niệm 50 năm cùng với khách hàng, đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của họ.”

Siêu thị “Iceland” đã chia sẻ lên Youtube đoạn clip ghi lại hình ảnh miếng gà chiên cốm được gửi lên vũ trụ và viết rằng: “Đây là một bước đi nhỏ của con người và là bước đi lớn của miếng gà.”

Thanh Trúc

Xem thêm: