Truyền thông của Anh tiết lộ rằng Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã nghiên cứu về siêu năng lực của các nhà ngoại cảm và đến nay vẫn đang vận dụng khả năng này để thực hiện nhiệm vụ.

Vào ngày 27/10/2021, CIA thừa nhận trên trang web của tổ chức này rằng kể từ năm 1972, họ đã nghiên cứu và thử nghiệm siêu năng lực của các nhà ngoại cảm, trong đó bao gồm “công năng dao thị (nhìn xa)”, hay nói cách khác là nhìn thấy cảnh tượng ở các nơi trên thế giới.

siêu năng lực ngoại cảm
(Ảnh: Kiselev Andrey Valerevich/Shutterstock)

Trên trang web này cho biết cuộc nghiên cứu của họ có độ chuẩn xác đủ để thử thách tính ngẫu nhiên (ý chỉ hiện tượng này không xảy ra ngẫu nhiên). Thế nhưng đối với việc sử dụng vào mục đích tình báo thì hiện tượng này quá mức không đáng tin, không nhất quán và chỉ xảy ra đôi lúc, vì vậy họ sẽ khóa cuộc nghiên cứu có tên “Stargate Project” này.

Sau đó, Quốc hội Mỹ đã yêu cầu CIA kiểm tra lại “Stargate Project” và công khai các tài liệu mật liên quan.

Về những tuyên bố trên trang web của CIA, ảo thuật gia kiêm nhà ngoại cảm người Israel, ông Uri Geller đã bày tỏ trên Twitter rằng cơ quan này đã thừa nhận về việc từng thử nghiệm đối với ông và các nhà ngoại cảm khác.

“Tuy nhiên, điều mà họ không nói với bạn đó là hiện nay họ vẫn đang sử dụng những người có trực giác, khả năng ngoại cảm và công năng nhìn xa.”

Ông Uri (74 tuổi) nói với tờ Daily Star của Anh rằng đây là lời chứng thực của CIA với ông, ông có thể công khai rằng ông từng hợp tác với cơ quan này đúng như những gì mà họ công bố trên trang web, nhưng ông không thể tiết lộ chi tiết.

Ông nói rằng hiện nay CIA vẫn đang sử dụng những người có công năng đặc dị như ngoại cảm, nhưng họ sẽ không thừa nhận điều này vì họ không muốn bị truyền thông công kích.

Ông còn nhắc đến việc gần đây ông đã tới Hàn Quốc để thực hiện nhiệm vụ thay cho quân đội Mỹ.. Ông được yêu cầu sử dụng siêu năng lực của mình để tìm kiếm đường hầm bí mật dưới lòng đất.

Các tài liệu mật của chính phủ Mỹ cho thấy CIA đã chú ý đến ông Uri khoảng 1 năm trước khi ông đồng ý với cuộc thử nghiệm của cơ quan này. Ông đã được đưa đến một căn phòng kín ở Viện nghiên cứu Stanford để thử nghiệm.

Trong cuộc thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu đã chọn một chữ ngẫu nhiên và cho một người nào đó vẽ hình theo chữ này bên ngoài phòng của ông Uri, còn ông thì được yêu cầu ghép chữ và hình vẽ.

Khi các nhà nghiên cứu lựa chọn chữ “brunch” và người nào đó vẽ quả nho thì ông Uri bắt đầu nói đến việc ông nhìn thấy những “hình tròn màu tím”.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: