Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ thông qua truyền thông để đích thân lắng nghe lòng dân và thể hiện quan điểm của mình mà những hành động đời thường của ông cũng rất thân thiện.

.
Một đoạn video đăng vào ngày 9/7 cho thấy, khi đang lên chuyên cơ tổng thống, ông Trump nhìn thấy mũ của một vệ binh bị gió thổi rơi xuống đất, ông bèn cúi người nhặt lên và giúp người lính này đội lại.

ông Trump cúi xuống nhặt mũ cho người lính
Tống thống Mỹ Donald Trump nhặt mũ cho người lính. (Ảnh: youtube)

Theo một bài báo của ABC, đoạn video này rất nổi tiếng trên mạng. Bài báo cho biết, sau khi tổng thống Donald Trump tham dự xong Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Hamburg (Đức) vào ngày 8/7, ông lên máy bay không quân để quay về Mỹ. Sau khi chuyên cơ đến Căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland, ông Trump chuyển sang phi cơ hải quân lục chiến để quay về Nhà Trắng.

Từ đoạn video có thể thấy khi ông Trump đi về phía trực thăng của hải quân lục chiến, gió rất lớn, cả cà vạt và tóc của ông đều bị gió thổi tung.

Lúc đến gần cửa máy bay, ông Trump nhìn thấy một chiếc mũ hải quân ở dưới đất, còn người lính bên cạnh lối lên máy bay lại không có mũ trên đầu, ông bèn cúi người nhặt chiếc mũ rồi đội lại lên đầu cho người lính và nhẹ nhàng vỗ vai anh này.

ông Trump cúi xuống nhặt mũ cho người lính
Ông Trump đội mũ và vỗ vai người lính. (Ảnh: youtube)

Lúc này, gió lại thổi bay chiếc mũ khiến ông Trump xoay người chạy theo chiếc mũ. Khi ông quay lại cửa lên máy bay, ông đưa chiếc mũ cho một quan chức quân sự khác để người này đội lại mũ cho người lính.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đối xử tốt với cấp dưới của mình. Vào ngày 21/6 vừa qua, ông đã cùng Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc, ông Terry Branstad đến bang Iowa viếng thăm Cao đẳng cộng đồng Kirkwood, khi hai người bước xuống cầu thang máy bay, ông Trump ra ngoài trước, ông tự cầm một chiếc dù lớn, còn ông Terry Brandstad đi theo sau. Ông Trump cầm dù che, ông Terry Brandstad cũng đỡ lấy cán dù. Khi hai người xuống khỏi máy bay và lên xe, ông Trump vẫn tự mình cầm dù.

(Ảnh: gawker.com)

Trong buổi diễu hành nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1, ông Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Pamela Eugenia và con trai Baron Trump xuống xe đi bộ và vẫy tay chào người dân.

Hành động đẹp đối với người lính của ông Donald Trump với tư cách Chỉ huy quân đội Mỹ khiến cho cả trang truyền thông CNN vốn luôn công kích ông cũng phải tỏ ra khen ngợi. Một người dẫn chương trình của CNN đã nói rằng mọi người nên xem đoạn video này. Ông Donald Trump giúp người lính nhặt mũ là vì người này đang chấp hành nhiệm vụ, không được rời khỏi vị trí của mình.

Ngọc Vân

Xem thêm: