Một cô bé 7 tuổi đã trở thành nữ vận động viên trẻ tuổi nhất chinh phục đỉnh Kilimanjaro cao gần 6.000m và em thực hiện tâm nguyện đó để có thể được gần hơn với người cha quá cố của em ở trên thiên đường.

(Ảnh: Hollie Kenney)

Cô bé tên là Montannah Kenney, em là một học sinh lớp hai ở Austin, Texas, Mỹ. Montannah Kenney đã giành được kỷ lục thế giới sau khi em đạt được vị trí cao nhất trong cuộc thi chinh phục đỉnh cao hơn 5.895m vào tháng Ba vừa qua.

Montannah rất xúc động khi đạt được kỷ lục, và em đã nói lời chào đến người cha quá cố yêu dấu của em đang ở trên thiên đường, ông ra đi khi em mới vừa tròn 3 tuổi.

“Con bé biết rằng có một thiên thần đang chăm sóc cho mình và cha thì đang sống trên thiên đường”, mẹ của Montannah, bà Hollie Kenney nói với Inside Edition: “Con bé biết rằng ngọn núi này nằm trên những đám mây. Vì vậy con bé có thể liên kết qua đó để được gần gũi hơn với cha ở trên thiên đường”.

(Ảnh: Hollie Kenney)

Bà Hollie xúc động nói: “Thật tuyệt vời làm sao khi con bé muốn thổi những nụ hôn yêu dấu và vẫy tay chào đến ông ấy, con bé luôn hy vọng ông ấy sẽ nhìn thấy nó.”

Bà Hollie cho biết hành trình chinh phục đỉnh Kilimanjaro kéo dài trong khoảng 6 ngày. Ngày đầu tiên leo núi rất dễ dàng với hai mẹ con nhưng những ngày sau đó khá khó khăn do mưa tầm tã và thời tiết giá lạnh.

Tuy nhiên, hai mẹ con bà Hollie đã vượt qua mọi khó khăn và thử thách để hoàn thành ước nguyện của cô bé Montannah.

Bé gái giữ kỷ lục trước đây tên là Roxy Getter. Em đã chinh phục đỉnh Kilimanjaro cùng gia đình vào năm ngoái khi em được 8 tuổi mặc dù em đang mắc một số vấn đề về tim mạch.

Theo Good News Network
Thanh Mỹ

Xem thêm: