Khi bị cá sấu cắn vào chân, cô bé Juliana 10 tuổi thông minh đã nghĩ ra cách cứu mạng mình trong lúc nguy cấp.

Vùng sông nước Đông Nam Mỹ có rất nhiều cá sấu sinh sống, chúng sẽ bất ngờ tấn công người. Một cô bé 10 tuổi bị cá sấu cắn vào chân. Trong lúc nguy cấp, cô bé đã có một hành động thông minh mà nhờ đó tự cứu được mình.

Cô bé 10 tuổi thông minh thoát khỏi nanh vuốt cá sấu
Cô bé Juliana đã hành động thông minh để thoát khỏi nanh vuốt con cá sấu.

Bé gái 10 tuổi bị cá sấu tấn công khi đi nghỉ hè

Khí hậu ở Florida (Mỹ) nóng bức, để giải tỏa cơn nóng, mọi người sẽ uống một quả dừa tươi mát, ngâm mình trong cát có nhiệt độ thấp và nhảy xuống làn nước mát mẻ…

Kênh NBC đưa tin vào ngày 6/5, khi cô bé Juliana Ossa cùng mẹ đi nghỉ hè bên bờ hồ ở công viên Moss Park thuộc thành phố Orlando, họ đã không chú ý đến việc những con cá sấu ẩn mình trong nước.

Khu vực bơi của hồ này không sâu và xung quanh có thả lưới ngăn động vật hoang dã đi vào, vì vậy mẹ đã cho phép Juliana xuống nước chơi đùa, còn cô thì trò chuyện với bạn bè trên bờ. Đột nhiên, Juliana hét lên khi cô bé bị cá sấu cắn vào chân.

“Cháu thử đánh vào trán nó để nó mở miệng, nhưng không có tác dụng. Cháu liền nhớ đến cách được dạy ở công viên cá sấu”. Juliana nhớ lại rằng ban đầu cô bé có hơi căng thẳng, nhưng lập tức bình tĩnh lại.

Hành động thông minh đã cứu mạng cô bé

“Cháu nhét hai đầu ngón tay vào mũi nó, như vậy nó sẽ không thở được và không thể không mở miệng. Sau khi nó mở miệng, cháu đã rút chân ra được”. Juliana nói rằng cách này của mình rất hữu ích, bởi vì cá sấu chỉ tấn công được bằng miệng, khi cô bé bịt mũi nó, nó đành phải mở miệng và chuyển sang tấn công tay của cô bé, đây chính là cơ hội thoát thân.

Người chú Steven Rodriguez nhanh chóng kéo Juliana lên bờ khi thấy cháu mình thoát khỏi miệng cá sấu. “Sau khi đưa cháu lên bờ, tôi xem xét tình trạng chảy máu rồi bế cháu đặt lên bàn”.

Người đầu tiên giúp Juliana cầm máu, nhân viên cấp cứu Kevin Brito thì cho biết Juliana luôn rất bình tĩnh, “Cô bé là một đứa trẻ rất kiên cường”.

Ngay sau đó, xe cứu thương đến và Juliana được đưa đến bệnh viện nhi Nemours. Bác sĩ kiểm tra thì thấy phần nhượng chân bên trái và vị trí trên đùi gần đầu gối có vết thương do bị răng cá sấu đâm và xé rách, sau khi được chữa trị thì có thể bình phục hoàn toàn.

Khi ở bệnh viện, Juliana vô cùng lạc quan và kiên cường, cô bé mong rằng tất cả mọi người, cả người lớn và trẻ nhỏ đều biết được câu chuyện của mình, bởi vì cô bé cảm thấy cách chống lại cá sấu này rất hữu dụng.

Con cá sấu tấn công Juliana dài 2,74m

Sau khi kéo con cá sấu lên bờ thì mọi người phát hiện cơ thể của nó dài đến 2,74 mét. Người ta đã tiêm cho con cá sấu này mũi ân huệ và đảm bảo rằng trong khu vực bơi lội sẽ không còn cá sấu nữa, sau đó họ mới mở lại khu nghỉ dưỡng bên hồ.

Mọi người đã khen ngợi sự dũng cảm và thông minh của cô bé 10 tuổi Juliana.

Khi kênh ABC phỏng vấn nhân viên của công viên cá sấu, anh Donald Aldarelli đã xác nhận cách tự cứu mình trong lúc nguy cấp này của Juliana, anh cho biết ngoài mũi ra thì cũng có thể dùng tay tấn công mắt của cá sấu. Cách mà anh đưa ra là đồng thời dùng tay tấn công vào mũi và mắt của cá sấu, như vậy chúng sẽ cố chạy thoát do bị đau, nhờ đó mà sẽ buông con mồi trong miệng ra.

Anh Aldarelli dành lời khen cho việc một cô bé 10 tuổi đã tự cứu lấy mình trong lúc nguy cấp, “Lực cắn của cá sâu là vô cùng mạnh, đúng là kỳ tích khi có thể chạy thoát khỏi miệng của chúng”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: