Với đôi chân dài 1m35, cô bé Maci 17 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã phá vỡ 2 kỷ lục Guinness thế giới “người phụ nữ có đôi chân dài nhất” và “thiếu nữ có đôi chân dài nhất”. Cô bé mong muốn trở thành người mẫu và khích lệ những người có hình thể đặc biệt hãy dũng cảm chấp nhận bản thân.

(Ảnh: Guinness World Records)

Theo thông tin được đăng tải trên trang chủ của tổ chức Guinness Thế giới, cô bé Maci Currin này sở hữu chân trái dài 135,267 cm và chân phải dài 134,3 cm. Đôi chân của cô bé đã được xác nhận là dài nhất thế giới đối với nữ giới và đã chính thức được ghi nhận vào Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2021.

Gia đình của cô bé Maci sống ở Cedar Park thuộc bang Texas đều có chiều cao rất cao. Tuy nhiên các anh chị em khác cũng như bố mẹ của Maci đều không cao bằng cô bé. Cô bé có chiều cao lên đến 2,08 m và chiều dài chân chiếm 60% tổng chiều cao cơ thể.

Maci chia sẻ rằng cô bé chưa từng bị bắt nạt vì đôi chân dài, mà thường hay bị đối xử khác biệt bởi chiều cao, mãi cho đến năm thứ 2 đại học thì cô bé mới nghĩ thoáng hơn và không còn lo nghĩ về chiều cao của mình nữa.

Thật ra thì đôi chân dài cũng mang đến một vài khó khăn trong cuộc sống cho cô bé, dù có thể đi qua cửa riêng biệt, nhưng cô bé thường gặp khó khăn khi vào bên trong xe hơi, khó mua quần áo vừa vặn và thường hay bị va vào đầu khi bước qua cửa. Thế nhưng đồng thời đôi chân dài của cô bé cũng mang đến một vài ưu thế, nhất là đã giúp Maci vào được đội tuyển bóng chuyền của trường trung học.

Lần đầu tiên Maci nhận ra được việc đôi chân của mình dài hơn nhiều so với người bình thường là vào năm 2018, khi đó cô bé không tìm được chiếc quần vừa với kích cỡ của mình và còn được hỏi là có cần đặt may quần dài hay không.

Sau đó, cô bé đã tìm kiếm thông tin có liên quan đến Kỷ lục Guinness Thế giới về người phụ nữ có đôi chân dài nhất, giờ đây cô bé đã phá vỡ kỷ lục này và trở thành “Người có đôi chân dài nhất thế giới”.

Kể từ khi Maci được ghi nhận vào kỷ lục Guinness, cô bé đã thường xuyên chia sẻ những bài biết về sự tự tin và hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội nhằm khích lệ những người có chiều cao vượt trội trên thế giới cảm thấy tự tin hơn. Maci cho biết: “Em hy vọng rằng các bạn gái có chiều cao vượt trội sẽ xem chiều cao là một món quà của Thượng Đế, không nên cảm thấy tự ti vì chiều cao của mình, hãy sống thật với bản thân.”

(Ảnh: Guinness World Records)

Trong tương lai, Maci mong muốn sẽ được đến Anh để học đại học và trở thành người mẫu chuyên nghiệp cao nhất thế giới.

Theo Kỷ lục Guinness, người giữ kỷ lục đôi chân dài nhất trước đây là một cựu vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp người Nga sinh năm 1987 có tên là Ekaterina Lisina.

Thanh Trúc

Xem thêm: