Vào sinh nhật 3 tuổi, cô bé Brooklyn Andracke ở Mỹ có một mong muốn đặc biệt: đó là được gặp người đổ rác mà cô bé yêu quý nhất và tặng chú món quà do mình tự làm. Cùng với ‘người bạn tuyệt vời’ của mình, Brooklyn đã trải qua một sinh nhật rất vui vẻ.

Nhân viên đổ rác mà cô bé quý nhất

Thứ năm là ngày mà bé Brooklyn thích nhất trong tuần, bởi vì vào mỗi sáng thứ năm, cô bé sẽ được gặp ‘người hùng’ trong lòng mình – nhân viên đổ rác Delvar Dopman.

Hơn một năm qua, bé Brooklyn luôn mong đợi người nhân viên đổ rác này đến. Cô bé và mẹ đợi bên cửa sổ và vẫy tay với chú Delvar. Sau đó, cô bé cảm thấy ở trong nhà vẫn chưa đủ nên cùng mẹ ra ngoài đợi chú. Có khi xe đổ rác đi qua mất, mẹ của Brooklyn sẽ lái xe đưa con gái đi tìm.

Khi Delvar nhìn thấy Brooklyn, anh sẽ bấm còi và mỉm cười với cô bé. Nhân viên đổ rác mang đến cho con gái niềm vui to lớn như vậy, mẹ của cô bé cũng cảm thấy ấm lòng.

Vào ngày sinh nhật, bé Brooklyn cầm ly bánh kem đứng bên đường đợi chú Delvar xuất hiện. (Ảnh: City of Bloomington/Facebook)

Hai người bạn tốt cuối cùng đã gặp được nhau

May mắn là sinh nhật của Brooklyn lại trúng vào ngày thứ năm. Ngày hôm đó, khi Delvar đến thu rác, hai mẹ con bé Brooklyn ra hiệu cho anh dừng xe lại. Delvar dừng xe lại và mỉm cười với hai mẹ con như thường lệ. Cô bé Brooklyn bước đến và đưa cho chú Delvar những ly bánh kem mà mình làm cùng mẹ.

người đổ rác
Bé Brooklyn tặng cho chú Delvar những ly bánh kem mà mình làm cùng mẹ. (Ảnh: City of Bloomington/Facebook)

Dù ngày thường rất hoạt bát nhưng lúc này đột nhiên cô bé không biết nên nói gì nữa. Mẹ của Brooklyn giải thích với Delvar rằng mỗi lần anh cười với cô bé thì đó chính là khoảng khắc đẹp nhất trong ngày đối với cô bé, họ vô cùng biết ơn anh. Điều khiến người mẹ cảm động là khi Delvar cho biết anh cũng rất mong đợi được nhìn thấy hai mẹ con. Sáng thứ năm nào anh cũng phải họp, nhưng anh luôn cố gắng để kịp đến gặp họ.

Delvar nhận ly bánh kem và nói với hai mẹ con Brooklyn rằng anh cũng rất mong đợi được nhìn thấy họ. (Ảnh: City of Bloomington/Facebook)

Sau khi Delvar đi, người mẹ lái xe đưa Brooklyn về nhà. Cô bé ngồi ở ghế sau nhưng lại im lặng khác với thường ngày. Khi mẹ hỏi “Con vẫn ổn chứ?” thì Brooklyn trả lời rằng: “Mẹ ơi, con rất hạnh phúc”.

>> Những nghĩa cử tốt đẹp của trẻ em khiến cả thế giới ấm lòng

Món quà muộn của Delvar

Câu chuyện đến đây vẫn chưa kết thúc. Một tuần sau, anh Delvar đã tặng đồ chơi có hình ảnh trong bộ phim “Frozen” mà Brooklyn thích nhất để làm quà sinh nhật cho cô bé. Còn Brooklyn cũng làm một tấm thiệp lớn, bên trên có viết dòng chữ “Cảm ơn chú Delvar”, trên mỗi chữ đều có vẽ hình mặt cười. Delvar tự hào treo tấm thiệp này trên xe của anh.

Delvar mang đến quà sinh nhật muộn. (Ảnh: Courtesy of Traci Andracke)
(Courtesy of Traci Andracke)
Brooklyn làm một tấm thiệp lớn có viết dùng chữ “Cảm ơn chú Delvar”, trên mỗi chữ đều có vẽ hình mặt cười. (Ảnh: City of Bloomington/Facebook)

(Courtesy of Traci Andracke)
“Đôi bạn” vui vẻ chụp ảnh cùng nhau. (Ảnh: Courtesy of Traci Andracke)

Câu chuyện về tình bạn đẹp giữa cô bé Brooklyn và nhân viên đổ rác Delvar đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Mẹ của Brooklyn cảm kích sâu sắc vì điều này.

“Tôi muốn mọi người đều ghi nhớ rằng một việc làm nhỏ như bấm còi và mỉm cười chẳng hề mất công mất sức gì cả. Chỉ cần bạn chịu làm là được rồi”. Cô cho biết: “Dành thêm chút thời gian để giúp đỡ người khác, mỉm cười với họ. Bạn không biết rằng nụ cười của bạn sẽ khiến ai cảm động, khiến họ vui vẻ biết bao đâu”.

Thanh Trúc

Xem thêm: