Cô Becky Green, một người phụ nữ 32 tuổi ở Preston, Anh đã bị lên cơn co giật và ngất xỉu. May mắn thay, con gái 7 tuổi của cô đã kịp thời cứu mẹ nhờ tiến hành phương pháp hồi sức tim phổi CPR học qua YouTube.

Bé gái Jessica Kinder 7 tuổi ở Anh đã cứu sống mẹ mình bằng phương pháp hồi sức tim phổi (CPR) mà bé học được trên YouTube.

Becky Green có hai người con, Grant 10 tuổi và Jessica 7 tuổi. Ngày 26/11, do Jessica bị ốm, Becky đưa con trai lớn đi học rồi về nhà chăm sóc cô con gái. Đột nhiên, Becky Green xuất hiện triệu chứng co giật và ngất xỉu khi đang xem bộ phim “The Grinch” cùng con gái.

Lúc đó, Jessica đã hất cốc nước vào mặt mẹ để cố gắng giúp mẹ tỉnh lại nhưng vô ích. Cô bé đã nhớ đến phương pháp hồi sức tim phổi (CPR) từng xem trên YouTube. Cô bé lập tức tiến hành sơ cứu, dùng hết sức ấn tay vào lồng ngực mẹ và hô hấp nhân tạo.

Sau đó, Jessica lấy điện thoại của mẹ, lựa chọn chế độ “Khẩn cấp” và gọi cứu hộ.

Khi Becky Green tỉnh dậy, cô nhận thấy các nhân viên y tế đã ở xung quanh mình. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng bệnh động kinh. Trước đó, Becky không hề hay biết mình mắc căn bệnh này, cũng không có phương án phòng ngừa.

Green rất tự hào khi nhân viên y tế kể lại cho cô những gì con gái đã làm. Cô nói: “Tôi tự hào về con gái mình. Với một đứa trẻ 7 tuổi, khó mà tin được cô bé có thể làm được như vậy. Cô bé chính là người hùng của tôi!”

Sau đó, Green đã hỏi con gái xem tại sao cô bé biết đến phương pháp CPR? Jessica trả lời rằng cô bé đã học được nhờ xem video trên YouTube. Green không hề biết rằng con gái mình đã xem video đó. Cô chia sẻ: “Jessica vẫn thích xem video và bắt chước khá nhanh nhưng tôi chưa từng nghĩ là cô bé đã xem video về CPR. Nếu con gái tôi không biết phải làm gì và hành động nhanh nhẹn thì chẳng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra?”

Green cũng cho biết, cô dự định sẽ làm điều gì đó đặc biệt vào dịp Giáng sinh để cảm ơn con gái mình.

Khi Jessica khỏi ốm và đi học trở lại, trường học đã trao giải thưởng để khen tặng hành động anh hùng của cô bé. Hiện Jessica cho biết, khi lớn lên cô bé muốn trở thành bác sĩ hoặc y tá để có thể giúp đỡ những người khác.

An Nhiên