Một cô bé 9 tuổi ở Đức mỗi năm đều viết thư gửi cho người cha quá cố của mình. Cô bé buộc lá thư vào bong bóng rồi thả lên trời mong cha sẽ đọc được, và một điều thật bất ngờ là nay cô bé lại nhận được thư “hồi âm”.

Cô bé Zoe 9 tuổi hiện sống tại Essen (Đức). Cha của Zoe qua đời vào năm 2013 khi tuổi đời còn rất trẻ, 34 tuổi. Kể từ khi đó, mỗi năm cứ vào ngày 6/8 sinh nhật cha, cô bé đều sẽ viết thư cho cha.

Năm nay, bé Zoe đã chúc mừng sinh nhật 34 tuổi của cha và chúc cha mọi điều thuận lợi. Cô bé cũng muốn cha trả lời thư của mình, rồi Zoe cùng mẹ Katharine Hemsing thả lá thư lên trời bằng bong bóng.

Điều bất ngờ là họ đã thật sự nhận được “hồi âm”. Trong thư, “cha” cảm ơn lời chúc sinh nhật của Zoe và cho biết mình sống rất tốt, rất vui mừng mong đợi thư của con gái. Anh còn viết “Cha yêu con nhiều lắm, Zoe của cha”, cuối thư ký tên “Cha của con”.

Tất nhiên là có người đã nhặt được bức thư của Zoe và viết thư hồi âm cho cô bé dưới danh nghĩa “cha” của cô. Mẹ Katharine đã đăng tải hình ảnh lá thư “hồi âm” này lên Facebook sau khi nhận được và bày tỏ rằng cô vô cùng biết ơn người đã nhặt được bức thư của con gái cô. Người viết thư hồi âm đã khiến con gái Zoe của cô rất vui, cô mong rằng có thể tìm thấy người này.

Chỉ trong vòng vài ngày sau, bài viết của cô Katharine đã nhận được hơn 20.00 lượt chia sẻ. Rất nhiều cư dân mạng bình luận rằng thật quá cảm động. Có người còn chia sẻ là họ đã khóc.

+++UPDATE+++12.09.Die Absenderin ist gefunden und hat sich gemeldet. Ich danke euch von ganzem Herzen für eure…

Posted by Katharina Hemsing on Sunday, September 1, 2019

.
Thật bất ngờ, vào ngày 12/9 vừa qua, cuối cùng họ đã tìm được người viết thư bí ẩn. “Hai cha con” có gặp nhau hay không thì mọi người chưa biết, nhưng dù ra sao thì có một điều chắc chắn là bé Zoe sẽ mãi mãi viết thư cho “cha”.

Minh Ngọc

Xem thêm: