Một cô bé người Mỹ 12 tuổi đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Vào ngày sinh nhật của mình, cô bé có một nguyện vọng: mong nhận được thiệp mừng sinh nhật từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả, cô bé đã nhận được bưu thiếp tới từ 50 tiểu bang ở Mỹ và 49 quốc gia khác, trong đó còn có thiệp chúc mừng từ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Tom Hanks.

Theo trang CBS, cô bé này tên là Aspen Kelly, sống ở Oklahoma, Mỹ. Vào ngày 1/9 tới, cô bé sẽ bước vào tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, cô bé không thể ăn mừng sinh nhật theo cách bản thân mong muốn, bởi vì Aspen bị bệnh máu trắng. Tháng 7 qua, mẹ của cô bé – Vanessa Kelly đã viết trên Facebook rằng Aspen không thể giống như trước đây nữa, cô bé bây giờ không thể đi đâu, làm bất cứ điều gì vào ngày sinh nhật của mình.

Cô bé ung thư nhận được thiệp chúc mừng sinh nhật từ 50 bang ở Mỹ
Cô bé này Aspen Kelly. (Ảnh: V Kelly Author)

Bởi vì không thể đi du lịch, bé Aspen 12 tuổi có một nguyện vọng đặc biệt vào ngày sinh nhật của mình: có thể nhận được thiệp chúc mừng từ khắp nơi ở nước Mỹ và trên thế giới. Kết quả, cô bé nhận được thiệp mừng vượt xa mong đợi. Ngay cả ngôi sao điện ảnh nổi tiếng cũng đặc biệt gửi thiệp chúc mừng cô bé.

Tháng trước, cô Vanessa Kelly lần đầu tiên chia sẻ ước mơ của Aspen về những tấm thiệp, và gọi đó là “mong ước ngày sinh nhật của một chiến binh chống ung thư.”

Cô đã viết: “Con bé hy vọng mọi người ở Mỹ hoặc khắp nơi trên thế giới có thể gửi tặng cho con bé một tấm bưu thiếp từ nơi họ sinh sống. Cô bé mong muốn được nhìn thấy những khung cảnh tươi đẹp đó, hoặc có thể nhìn thấy những điều thú vị ở những nơi con bé chưa từng tới”.

Người mẹ tiếp tục viết: “Nếu chúng tôi có thể nhận được một tấm bưu thiếp từ 20 tiểu bang và 6 châu lục lớn trên thế giới, điều đó thật tuyệt vời. Không biết có thể nhận được bưu thiếp từ Nam cực hay không, haha…”. Mẹ của cô bé ghi rõ địa chỉ nhận bưu thiếp, còn nói, cô sẽ cất giữ những tấm bưu thiếp đó, tới ngày 1/9 – sinh nhật của Aspen, sẽ đưa cho cô bé.

Trong chương trình của đài CBS, Kelly cho biết cô hoàn toàn không nghĩ tới là có hàng trăm ngàn người đã chia sẻ bài viết của cô trên Facebook, bé Aspen đã nhận được rất nhiều bưu thiếp. Cô bé không chỉ nhận được bưu thiếp tới từ 50 tiểu bang của Mỹ mà còn có cả bưu thiếp từ 49 quốc gia trên thế giới, tổng cộng cô bé đã nhận được 1.000 tấm thiệp. Trong đó có một tấm bưu thiếp được gửi tới từ Hy Lạp, đó là một tấm rất đặc biệt, không phải do được gửi tới từ nơi xa xôi mà bởi người gửi rất ấn tượng.

Sau đó, cô Kelly đã viết trên Facebook: “Tấm bưu thiếp này thực sự quá đặc biệt, không thể không chia sẻ!…. Tom Hanks đã dành ra thời gian từ Hy Lạp gửi tới Aspen!”

Mẹ bé Aspen giải thích, lúc đầu cô không chắc tấm bưu thiếp này liệu có thực sự do diễn viên điện ảnh nổi tiếng Tom Hanks gửi tới hay không, nhưng họ đã đem so sánh giữa chữ ký trên tấm bưu thiếp cùng với chữ ký trên thư của fan hâm mộ, họ còn biết Tom Hanks thực sự đang ở Hy Lạp. Cô Kelly viết: “Thực sự rất cám ơn ông Tom Hanks, đã dành thời gian để gửi cho bé Aspen một tấm thiệp.!”

This postcard is too awesome not share, and I'm totally geeking-out right now! But Tom Hanks took the time to send Aspen…

Posted by V Kelly Author on Monday, August 20, 2018

Kelly cũng chia sẻ tấm hình Tom Hanks chúc mừng trên Facebook, trên tấm hình Tom Hanks đã viết lời chúc gửi bé Aspen: “Tôi hy vọng tấm bưu thiếp này có thể gửi tới đúng lúc, chúc mừng sinh nhật tuổi 13! Yêu thương”.

Tấm thiệp Tom Hanks gửi cho bé Aspen đã thể hiện sức mạnh của truyền thông, bài đăng trên Facebook của mẹ cô bé đã vượt qua Đại Tây Dương, truyền đến tai một diễn viên nổi tiếng đang trong kỳ nghỉ dưỡng.

Bé Aspen không chỉ nhận được thiệp chúc mừng từ một ngôi sao từng đoạt giải Oscar, mà còn nhận được thiệp chúc mừng từ một người gần nhà là Thống đốc bang Oklahoma – Mary Fallin.

Kelly viết trên Facebook: “Tôi vẫn đang nhận bưu thiếp, sau đó đều cất giữ trong một chiếc hộp, tới ngày 1/9 mới mở ra. Nhưng hôm nay, bởi vì tấm bưu thiếp này được gửi tới từ Thống đốc bang Oklahoma, tôi khó cưỡng lại nên đã mở ra. Khi Thống đốc Oklahoma gửi cho bạn một tấm bưu thiếp, bạn chắc chắn sẽ mở nó ra ngay lập tức”. Trên thiệp chúc mừng còn có danh thiếp của Thống đốc Fallin.

Xem ra, ước nguyện ngày sinh nhật của bé Aspen đã thành hiện thực rồi. Mặc dù đang điều trị bệnh ung thư, cô bé chỉ có thể ngắm nhìn thế giới thông qua những tấm bưu thiếp. Nhưng với sức mạnh từ những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật này, hy vọng cô bé sẽ vượt qua được những khó khăn đang chờ đợi ở phía trước.

Cards for Aspen Kelly 8.23.18

Aspen Kelly, a girl in Oklahoma with Leukemia, is asking for postcards for her birthday. If you would like to send her a card, you can send it here:Aspen KellyP.O. Box 822Watonga, OK 73772We send love and positivity to Aspen and her family during this time.

Posted by Central PA Live on Thursday, August 23, 2018

.
Thanh Vân

Xem thêm: