Một cô dâu từng học điều dưỡng ở bang Minnesota của Mỹ nhìn thấy có người bị tai nạn giao thông nên đã vội đến cứu dù còn đang mặc váy cưới, hành động tốt bụng này của cô đã nhận được lời khen ngợi từ những người ở đó và cộng đồng mạng.

Sự việc này xảy ra vào ngày 21/6, ngày hôm đó cũng chính là ngày vui của vợ chồng anh Calvin Taylor và cô Rachel Taylor.

Khi đó cô dâu chú rể vừa mới hoàn thành xong hôn lễ và đang trên đường lái xe về nhà mới của họ thì nhìn thấy sự cố va chạm giữa một chiếc xe SUV với xe khác.

Khi họ dừng xe lại thì thấy người ta kéo một người phụ nữ ra từ giữa hai chiếc xe, chân của cô bị một vết thương sâu đến tận xương đùi.

Cô Rachel dù còn đang mặc váy cưới nhưng vẫn lập tức xuống xe rồi chạy đến đỡ người phụ nữ bị thương và nói chuyện để giúp cô ấy giữ bình tĩnh cho đến khi nhân viên cứu thương đến nơi. Khi còn ở trường điều dưỡng, cô Rachel đã học cách làm thế nào để giúp phụ nữ giữ bình tĩnh trong lúc sinh.

Trong khi đó, anh Calvin nhanh chóng gọi 911 để được giúp đỡ, đồng thời anh cũng không quên chụp ảnh vợ mình và chia sẻ lên Facebook.

On our way back to our home after an amazing and beautiful wedding day, literally blocks from our new home, we saw a…

Posted by Calvin Taylor on Monday, June 22, 2020

.
Cô Rachel đã đỡ người phụ nữ bị thương ít nhất 15 phút cho đến khi nhân viên cấp cứu đến nơi để đưa cô ấy đến bệnh viện. Sau đó, người phụ nữ này đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đến ‘thiên thần’ Rachel rằng:
“Cô ấy rất tuyệt vời khi giúp tôi tập trung và giữ bình tĩnh, cô ấy đã cứu sống tôi.”

Cô Rachel thì cho hay, cô không phải là người đã cứu mạng người phụ nữ ấy, mà là nhờ sự nỗ lực của mọi người. Cô còn nói rằng cô chưa lấy được chứng chỉ điều dưỡng, nhưng hiện đang chuẩn bị thi và mong rằng sẽ nhanh chóng có được chứng chỉ này.

Sau sự việc này, cặp đôi Calvin và Rachel đã lên đường đến bang Montana để hưởng tuần trăng mật.

Anh Calvin viết trên Facebook rằng anh ấy rất hạnh phúc khi có được một người vợ tuyệt vời như vậy, cô luôn chăm sóc mọi người và họ cũng rất vinh dự khi giúp đỡ được người khác đúng nơi đúng lúc.

Anh cho biết: “Tôi mong có bệnh viện tuyển dụng cô ấy để cô ấy có thể làm cho cuộc sống của mọi người trở nên khác biệt mỗi ngày. Tôi rất tự hào về vợ mình. Tôi mong được dành phần còn lại của cuộc đời mình cùng với một người phụng sự Chúa thực sự và sẽ cùng cô ấy phụng sự Ngài.”

Theo Epoch Times
Thanh Trúc

Xem thêm: