Cô gái Haley Bridges ở bang Wisconsin của Mỹ làm thêm tại một cửa hàng ăn nhanh, cô đã tham gia hoạt động bốc thăm trúng thưởng được tổ chức ở nơi làm việc và bất ngờ trúng một chiếc xe hơi, nhưng cô không hề do dự mà quyết định tặng nó cho một đồng nghiệp cần được giúp đỡ hơn. Việc làm này của cô đã được công ty và các đồng nghiệp hết lời khen ngợi!

tặng xe
Cô gái Haley Bridges (trái) tặng xe cho bạn đồng nghiệp. (Ảnh: Cửa hàng Chick-fil-A)

Theo Epoch Times đưa tin, cô gái Haley Bridges (17 tuổi) và Hokule’a Taniguchi (19 tuổi) đều cùng làm việc tại cửa hàng ăn nhanh Chick-fil-A ở Appleton. Haley mới bắt đầu làm việc từ tháng 8 năm ngoái, cô và đồng nghiệp Hokule’a rất thân thiết như chị em ruột.

Haley cho biết: “Em rất thích làm việc ở đây, các đồng nghiệp ở đây đều rất thân thiện, họ đã dạy em rất nhiều điều mới. Mỗi ngày em đều rất mong chờ được đi làm ở đây, nơi này giống như đại gia đình thứ hai của em vậy.”

Khi tham dự tiệc Giáng sinh thường niên của công ty vào cuối năm ngoái, Haley đã may mắn bốc thăm trúng thưởng được một chiếc xe hơi dòng Elantra của Hyundai. Trước khi mọi người còn chưa kịp chúc mừng thì cô đã làm một việc gây bất ngờ khi tặng ngay chiếc xe này cho người bạn thân Hokule’a.

Được biết, trước khi hoạt động bốc thăm trúng thưởng bắt đầu, Haley đã nói rằng nếu mình trúng thưởng thì sẽ tặng chiếc xe này cho Hokule’a. Bởi vì Haley biết rằng Hokule’a phải đạp xe 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để đi làm, trong khi đó mùa đông ở bang Wisconsin rất lạnh giá khiến hành trình đi làm của Hokule’a vô cùng vất vả.

Haley cho biết: “Thật ra ngoài em, các đồng nghiệp khác làm cùng cũng đồng ý rằng bất cứ ai trong số chúng em trúng thưởng đều sẽ tặng chiếc xe này cho cô ấy.”

tặng xe, xe hơi trúng thưởng
(Ảnh: Nhà hàng Chick-fil-A)

Hokule’a cho hay: “Tôi đã xúc động đến mức bật khóc khi biết Haley muốn tặng chiếc xe cho mình. Tôi mừng lắm và không dám tin đây là sự thật, cuối cùng thì tôi cũng đã có thể đi mua đồ ở siêu thị và đi làm sớm 5 phút rồi.”

Vào ngày 11/1, sau khi tiệc Giáng sinh kết thúc, cửa hàng Chick-fil-A đã chia sẻ thông tin ấm lòng này lên Facebook với lời viết: “Được thấy các đồng nghiệp của chúng tôi quan tâm lẫn nhau là một việc hết sức xúc động.”

Trên thực tế, cô gái Haley đã có một chiếc xe hơi nhưng cũng là mua trả góp, đa phần tiền lương mỗi tháng của cô đều dùng để trả khoản tiền này. Thế nhưng cô không hề hối hận vì quyết định này của mình mà còn rất cảm ơn Hokule’a thường ngày quan tâm chăm sóc mình. 

“Chị ấy đã thay đổi cuộc sống của em, em rất mừng vì có thể giúp đỡ được chút ít cho chị ấy.”

Điều đáng nói là sau đó không lâu, dì của Haley cũng đã giúp cô trả hết khoản tiền trả góp mua xe, đây cũng có thể xem là một “phúc báo” cho việc làm tốt bụng của Haley.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: