Mới đây, tại bang Washington của Mỹ, một cô gái 18 tuổi bị mất tích khi đang lái xe giữa đường và đã được cứu 8 ngày sau đó. Cô may mắn sống sót trong những ngày đi lạc trong rừng bằng cách ăn trái cây và uống nước suối.

Cô Kristen Fuda, mẹ của cô gái mất tích Gia Fuda đã chia sẻ với trang CNN rằng lần cuối cùng cô gặp con gái là vào sáng ngày 24/7 và tối hôm đó gia đình đã lập tức báo mất tích khi không liên lạc được với Gia.

Cô bé Gia Fuda và mẹ. (Ảnh: Kristen Fuda)

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Kings (KCSO) cho biết họ đã tìm thấy cô bé Gia trên đường cao tốc số 2 phía đông thị trấn Skykomish vào ngày 1/8. Thị trấn này nằm ở khoảng 70 dặm về phía đông của thành phố Seattle.

Cơ quan chức năng đã dựa vào đoạn clip quay lại hình ảnh trước khi mất tích của cô bé Gia từ CCTV của một quán cà phê ở thị trấn Index để lần theo dấu vết và tìm thấy xe của cô. Họ phát hiện chiếc xe đã hết xăng, nhưng ví tiền của cô vẫn còn để ở bên trong xe.

Văn phòng cảnh sát trưởng đã phát biểu trong buổi họp báo rằng các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ của toàn bang đã vào cuộc trong nhiệm vụ tìm kiếm này. Do nơi phát hiện chiếc xe là vùng không phủ sóng tín hiệu nên cảnh sát rất khó để tìm kiếm tung tích của Gia thông qua định vị điện thoại.

Sau khi tìm thấy con gái, cô Kristen Fuda cho biết cô bé Gia nói rằng khi xe hết xăng, cô đã khẩn cấp dừng xe bên đường và nhớ rõ là có khóa cửa xe. Gia đã cố tìm chiếc cầu để quay về thị trấn Skykomish, nhưng thật ra cô đang đi về phía ngược lại và không may là đã bị lạc trên núi.

Cô Kristen cho hay đội cứu hộ đã tìm thấy một số vật dụng tùy thân của cô bé Gia như giày, sách Kinh Thánh, ba lô, điện thoại v.v… vào ngày 1/8 và không lâu sau phát hiện thấy Gia tại một con suối nhỏ gần đó.

Khi được giải cứu, Gia không gặp vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe, cô bé nghĩ rằng “mình ở đó chỉ mới 3 ngày”. Do không có thức ăn nên trong suốt 8 ngày bị mất tích, Gia đã uống nước suối và lượm trái cây để duy trì sự sống, đêm đến cô cuộn mình ngủ dưới gốc cây nhưng rất khó ngủ vì ban đêm trên núi quá lạnh.

Hiện nay, cô bé Gia đang được điều trị mất nước và chữa trị vết thương ngoài da ở bệnh viện địa phương. Mẹ của cô cho biết con gái đang hồi phục rất tốt, nhưng vẫn chưa xác định thời gian xuất viện.

Thanh Trúc

Xem thêm: