Một cô gái 21 tuổi ở Đông Quan, Trung Quốc gần đây được chẩn đoán bị tắc nghẽn động mạch võng mạc ở mắt phải, sau khi cô chơi gần như không ngừng nghỉ một trò chơi “hot” trên điện thoại của mình.

Người phụ nữ này họ Ngô. Cô nhận thấy rằng mình không thể nhìn thấy bất cứ vật gì bằng mắt phải vào ngày 1/10 trong khi chơi trò chơi ưa thích King of Glory trên điện thoại di động của cô.

Nghĩ rằng mình chỉ bị mệt nên cô đi ngủ, nhưng khi cô thức dậy vào ngày hôm sau, mắt phải của cô vẫn không nhìn thấy gì. Bố mẹ đã đưa cô đến bệnh viện khám, ở đây cô được chẩn đoán là đang ở trong tình trạng nghiêm trọng được gọi là tắc nghẽn động mạch võng mạc. Điều này thường chỉ xảy ra ở những bệnh nhân lớn tuổi hơn, nhưng các bác sĩ nói rằng đôi mắt của Ngô vô cùng mệt mỏi bởi đã liên tục căng thẳng nhìn chằm chằm vào màn hình nhỏ bé của chiếc điện thoại thông minh.

mù mắt vì chơi game

Ngô thừa nhận rằng chắc hẳn cô đã dành thời gian nghỉ ngơi ít hơn rất nhiều so với thời gian mà cô chơi trên điện thoại của mình. Thông thường một ngày, cô rời công việc và bắt đầu chơi mà không chút ngừng nghỉ 7 hoặc 8 tiếng đồng hồ liền. Cô làm việc về tài chính, vì vậy hầu hết thời gian tại văn phòng cô đã dành cho việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, điều này chỉ gây thêm áp lực cho mắt cô.

Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn vào những ngày nghỉ làm, vì hầu như tất cả những gì cô làm đều là chơi game trên điện thoại và ngủ có vài giờ.

“Trong những ngày nghỉ, tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, ăn sáng và bắt đầu chơi cho đến khoảng 4 giờ chiều. Tôi dừng lại và ăn gì đó trước khi chợp mắt ngủ trưa một lát rồi tiếp tục chơi cho đến 1 hoặc 2 giờ sáng. Đôi khi, tôi thậm chí còn quá lười biếng không thể dừng lại và ăn uống”, cô gái 21 tuổi cho báo Sina biết.

Theo trang World of Buzz, thay vì đi ra ngoài chơi với bạn bè hoặc chỉ nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Trung Quốc, thì Ngô đã quyết định ở nhà và tham gia vào một cuộc chạy marathon của King of Glory. Mắt cô không thể chịu đựng được căng thẳng nữa, và kết cục cô bị mù một mắt.

Cô gái trẻ này vẫn còn nằm trong bệnh viện, nơi các bác sĩ đang cố gắng khôi phục lại thị lực cho cô, nhưng cho đến nay, họ thấy tiến triển rất ít. Khi chiếu đèn sáng vào mắt, Ngô vẫn nói rằng mắt phải của cô không nhìn thấy gì.

Sau khi bệnh tình của Ngô lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, các nhà nhãn khoa đã nhân cơ hội này để nhắc nhở mọi người chỉ nên sử dụng điện thoại thông minh và máy tính của họ trong vòng 30 phút đến 1 giờ, cho mắt nghỉ thường xuyên và để mắt rời màn hình, đều đặn nhìn vào một khoảng xa để thư giãn cơ mắt và giảm bớt căng thẳng.

Theo Odditycentral
(Ảnh: Sun0769)
Minh Huyền

Xem thêm: