Mới đây, Kshama Bindu (24 tuổi), sống tại Vadodara (Ấn Độ), tuyên bố rằng cô đang lên kế hoạch kết hôn trong tháng này. Tuy nhiên, “chú rể” không là ai khác ngoài chính… bản thân cô. Được biết, hôn nhân với bản thân vẫn chưa được pháp luật tại bất kỳ quốc gia nào công nhận và còn xa mới có thể trở thành một chuẩn mực xã hội.

kết hôn
Cô Kshama Bindu. (Ảnh: Instagram của nhân vật)

Cụ thể, đám cưới sẽ bao gồm tất cả yếu tố truyền thống mang nét văn hóa của Ấn Độ, như nghi thức Saat Phere hay Sindoor, đóng dấu xác nhận một người phụ nữ khi kết hôn. Điểm duy nhất không có trong lễ cưới này là chú rể.

“Tôi chưa bao giờ muốn kết hôn. Nhưng tôi muốn trở thành cô dâu. Nên tôi tự kết hôn với bản thân”, cô gái trẻ đang làm việc cho một công ty tư nhân chia sẻ.

“Kết hôn với bản thân là một cam kết chung thủy với chính mình và yêu bản thân vô điều kiện. Đó cũng là một hành động chấp nhận bản thân. Mọi người kết hôn với người họ yêu. Tôi yêu bản thân mình và do đó mà có đám cưới này”, Kshama nói.

Đám cưới dự kiến ​được tổ chức tại một ngôi chùa ở Gotri vào ngày 11/6. Kshama cho biết cô đã nhận được lời chúc phúc của cha mẹ và cô đã viết năm lời thề mà cô sẽ tự đọc trong buổi lễ. Cô cũng sẽ có kỳ trăng mật tại Goa kéo dài 2 tuần sau đám cưới.

Thuật ngữ “Sologamy” được dành cho hành động kết hôn với bản thân. Phong trào này dần trở nên phổ biến trong thế kỷ 21, đặc biệt là trong nữ giới. Những người ủng hộ phong trào lập luận rằng hành động này khẳng định giá trị của bản thân và dẫn đến cuộc sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, hôn nhân với bản thân vẫn chưa được pháp luật tại bất kỳ quốc gia nào công nhận và còn xa mới có thể trở thành một chuẩn mực xã hội.

Phan Anh

[VIDEO] Top Gun Maverick: Cách hợp nhất Star Wars và Chiến đấu cơ tàng hình của Nga