Một nữ sinh tại trường Cao đẳng East Durham được Cảnh sát trưởng ở Northumbia khen ngợi vì đã để lại hơn 40 “ghi chú chân thành” trên cầu Wearmouth ở Sunderland (Anh) và đã cứu sống được nhiều mạng người.

Cây cầu Wearmouth ở Sunderland (Ảnh: istock)

Cảnh sát cho biết, cô sinh viên Paige Hunter viết hơn 40 “ghi chú chân thành” và gắn chúng vào cầu Wearmouth ở Sunderland đã giúp cứu 6 mạng sống. Cô gái 18 tuổi này đang trong nỗ lực “an ủi cho những người phải đối mặt với khủng hoảng sức khỏe tâm thần”, cảnh sát Northumbria cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các “ghi chú chân thành” của Paige mang thông điệp như: “Mặc dù mọi thứ rất khó khăn, cuộc sống của bạn có vấn đề; bạn hãy là một tia sáng chiếu rọi trong thế giới đen tối ấy, hãy giữ vững tin thần.”

Cô gái Anh cứu 6 mạng sống với những 'ghi chú chân thành' trên cầu
(Ảnh: foxnews)

Paige đã được Cảnh sát trưởng Sarah Pitt trao giấy chứng nhận của cảnh sát, khen ngợi cho hành động tốt của mình ngay trên cầu Wearmouth.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là hoan nghênh công việc Paige đã làm và sự giúp đỡ của cô ấy đến với những người ở Sunderland đang trải qua một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần”, Cảnh sát trưởng Sarah Pitt nói.

Cô Pitt nói thêm rằng Paige “nên tự hào về bản thân” và cô cho biết “Điều quan trọng là chúng tôi khuyến khích mọi người lên tiếng và nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần cùng ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của người dân.”

Hunter cho biết cô đã dán các ghi chú lên cầu bởi vì cô muốn giúp mọi người, và cô nhận được “cảm hứng”. “Tôi không làm điều này chỉ để giành giải thưởng, nó là một cái gì đó mà tôi muốn làm. Và thật tuyệt vời khi việc làm đó đã mang lại phản ứng tích cực cho mọi người.”

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh khuyến khích những người đang trải qua những ý nghĩ tự tử có thể gọi cho Samaritan – một đường dây nóng hỗ trợ tình cảm để được giúp đỡ và hỗ trợ khi cần thiết.

Theo Fox News
Ly Huỳnh

Xem thêm: