Mặc dùng công việc kinh doanh đang rất phát đạt nhưng cô gái vẫn quyết định bán công ty để đưa cha nuôi đi du lịch. Cô muốn dành nhiều thời gian để báo hiếu cho cha.

Cô Zhang Baige (24 tuổi, người Trung Quốc) vốn bị cha mẹ ruột bỏ rơi nhưng đã may mắn được ông Zhang Shuangqi cứu mạng, mang về nuôi.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1997, khi ông Zhang Shuangqi đang đi ra đồng thì bắt gặp một bé gái khoảng 4 tháng tuổi nằm bên vệ đường. Lúc này ông đã ngoài 50 nhưng vẫn sống độc thân vì nghèo. Ông đã bế đứa trẻ về nhà và chăm sóc như con ruột của mình.

Những năm sau đó, hai cha con nương tựa nhau bằng thu nhập ít ỏi từ công việc làm ruộng và thu gom phế liệu của ông Zhang.

Cô Baige cho biết: “Ông ấy thu gom và bán các chai nhựa, bìa cứng đã qua sử dụng để kiếm tiền cho tôi đi học. Ông ấy chỉ kiếm được 2 nhân dân tệ mỗi ngày và đã chi 1 nhân dân tệ cho tôi chụp ảnh. Đó là bức ảnh thời thơ ấu duy nhất của tôi.”

Cách đây 7 năm, hai cha con lần đầu tiên rời tỉnh lên Bắc Kinh để chữa bệnh cho cô Baige.

“Có lẽ đó là lúc ý tưởng đưa cha đi du lịch bắt đầu nhen nhúm trong tôi.” – cô nói.

(Xem hình ảnh 2 cha con ông Zhang tại đây)

Khi lớn lên, cô Baige trở thành một người có tầm ảnh hưởng chuyên bán đồ qua mạng. Tuy công việc kinh doanh rất thuận lợi nhưng năm ngoái cô đã bán công ty để đưa cha nuôi đi du lịch khắp Trung Quốc nhằm báo hiếu cha.

Các video live stream ghi lại hành trình của hai cha con đã giúp tài khoản Douyin của cô thu về hơn 4 triệu người theo dõi.

Thực ra, cô Baige mới phát hiện mình là con nuôi chỉ vài năm trước, khi một số người thắc mắc tại sao ngoại hình của hai cha con cô quá khác nhau. Cô cao 1m70 trong khi cha cô chỉ 1m48.

Cô Baige nói: “Cha tôi không giỏi thể hiện bản thân, nhưng ông ấy luôn âm thầm chăm sóc cho tôi.”  

Câu chuyện của hai cha con ông Zhang được biết đến rộng rãi vào tháng 5 năm ngoái khi họ được mời tham gia một chương trình biểu diễn tài năng trên đài truyền hình CCTV.

“Mọi người đều khen con gái tôi đảm đang và hiếu thảo với tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào.” – ông Zhang Shuangqi nói trên sân khấu.

Minh Minh (Theo SCMP)