Một cô gái tên là Morgan ở Mỹ gần đây có chia sẻ một bài viết trên mạng đã khiến rất nhiều người cảm động.

Bố của Morgan tên là Jim, vào năm 1981, ông bị một người say rượu lái xe đụng phải trên đường đi làm, khi đó tình trạng vô cùng nguy hiểm, ông đã hôn mê suốt 6 tuần và các bác sĩ nhận định là không thể cứu sống được nữa.

Thế nhưng, cuối cùng ông Jim đã tỉnh lại như một kỳ tích, nhưng tai nạn ấy lại ảnh hưởng lớn đến ông. Sau đó ông đã được phẫu thuật chỉnh hình mũi, rất nhiều xương và cơ bắp trên người đều bị gãy và rách, trán bị thương, tụ máu dưới màng cứng. Trong vòng 1 năm, ông đã trải qua 13 ca phẫu thuật, cả thể chất và tinh thần ông đều phải chịu tổn thương rất lớn.

Tuy đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, nhưng cơ thể ông vẫn còn rất nhiều di chứng, ông thường xuyên bị co giật và do não bị tổn thương nên ông hay bị mất trí nhớ tạm thời. Khi đó cánh tay của ông bị thương nặng, để ngăn ngừa nhiễm trùng, bác sĩ đã xem xét đến việc cưa tay, may là cuối cùng tay ông đã lành.

Thế nhưng tay của ông phải chịu di chứng là trở nên cực kỳ chậm, thậm chí ngay cả việc đơn giản là đánh răng, gội đầu và dùng để ăn cũng không thực hiện được.

Do tay và chân bị thương, ban đầu thậm chí ông không thể đứng dậy được, liên tục bị ngã. Ông cũng không thể lái xe được nữa, tất cả những việc dễ dàng trước đây đều trở nên vô cùng khó khăn sau tai nạn đó.

Dù vậy, Jim là một người rất tích cực, những điều ngoài ý muốn này hoàn toàn không hề khiến ông gục ngã. Ông tỏ ra vô cùng kiên cường: bác sĩ nói rằng ông không sống lại được, nhưng ông đã sống lại; bác sĩ cho biết ông không đi được nữa, cuối cùng ông lại đi được, dù đi rất yếu.

Tuy cử động bất tiện, nhưng ông vẫn làm những việc mà mình làm được, cố gắng không làm phiền người khác; ông không muốn người thân đau lòng vì mình bị thương, ông thường hay kể chuyện cười để mọi người vui vẻ.

Trong tình trạng như vậy, 4 người con của ông bao gồm Morgan, tuy phải chịu nghịch cảnh, nhưng họ cũng trưởng thành trong sự vui vẻ khỏe mạnh.

món quà của bố
Cô gái morgan.

Jim còn vô cùng yêu thương các con của mình, đặc biệt là hai cô con gái của ông, chị của Morgan sau này chuyển đến sống ở thành phố khác, nhưng mỗi ngày ông vẫn đều đặn gọi điện thoại trò chuyện cùng họ, hoặc thường xuyên gửi thiệp cho các con.

Còn về Morgan, năm đó khi bố bị thương, cô vẫn còn nhỏ, bố vẫn luôn cố gắng mang niềm vui đến cho gia đình, nhưng dần lớn lên, cô cũng có thể cảm nhận được nỗi đau mà vụ tai nạn ấy mang đến cho bố.

Dù không thể đứng được lâu, nhưng ông Jim vẫn nỗ lực đưa Morgan đi câu cá ở bờ sông, đây là hoạt động mà họ yêu thích nhất. Tuy ngày hôm sau chân của ông sẽ rất đau, nhưng ông vẫn mỉm cười kiên trì dậy đi làm.

Dù vậy, cách đây không lâu, gia đình họ lại một lần nữa phải đối mặt với khó khăn. Trạm xăng mà ông Jim đã làm việc suốt hơn 30 năm đã cho ông nghỉ việc do vấn đề sức khỏe của ông. Gia đình ông gặp khó khăn về kinh tế.

Vào ngày 1/6, ông Jim bí mật tặng cho con gái Morgan một “món quà”, khi cô mở món quà ra, cô lập tức rơi nước mắt.

Bên trong một chiếc lọ bằng nhựa có để những đồng tiền lẻ, còn có một mảnh giấy, trên đó có viết: Tiền để con uống cà phê, bố yêu con.

“Món quà” mà bố Jim tặng cho Morgan.

Từ khi Morgan bắt đầu đi làm đến nay, mỗi sáng cô đều có một thói quen đó là cùng bố uống một tách cà phê, sau đó mọi người vui vẻ bắt đầu một ngày mới.

Nhưng sau khi ông Jim thất nghiệp, đã rất lâu rồi Morgan không thấy bố uống cà phê nữa.

Thì ra bình thường ông luôn âm thầm tiết kiệm tiền lẻ để mua cà phê cho cô… Cô đã bật khóc!

Morgan chụp lại món quà đặc biệt này đăng tải lên mạng và gọi đây là “heo đất của bố”, cư dân mạng đã rất cảm động sau khi biết được câu chuyện về ông. Họ để lại nhiều bình luận như: “Tôi khóc mất rồi, cảm động quá…”, “Bây giờ tôi đang khóc rất nhiều, đây chính là tình yêu thương mà tôi muốn kiếm tìm.” v.v…

Có những cư dân mạng đề nghị quyên góp cho Morgan, ban đầu cô còn hơi lưỡng lự, bởi vì cả đời bố chưa từng cầm tiền của người khác, sở dĩ cô đăng câu chuyện này lên mạng cũng chỉ là muốn mọi người biết rằng mình có một người bố tuyệt vời.

Thế nhưng các cư dân mạng lại bày tỏ rằng họ rất vui khi có thể có cơ hội giúp đỡ một người bố có trái tim tràn đầy yêu thương như thế. Và trong thời gian 3 ngày ngắn ngủi, các cư dân mạng đã quyên góp được 9.000 đô la cho người bố này. Dù gì thì số tiền này đủ để họ duy trì các chi phí sinh hoạt trong một khoảng thời gian.

Dù cuộc sống có khó khăn, nhưng người bố này không hề từ bỏ tình yêu thương dành cho người thân của mình và nỗ lực tiếp tục sống…

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply