Một cô gái ở bang Ohio của Mỹ vừa nhận được thiệp chúc mừng sinh nhật từ mẹ của cô vào tháng này, thế nhưng mẹ cô đã qua đời từ 2 năm trước. Vậy tấm thiệp mà cô nhận được đến từ đâu? 

Cô Katrina Jones sống ở thành phố Youngstown phía Đông bang Ohio. Khi cô mở xem thư vào giờ ăn trưa vài ngày trước, cô thấy một phong bì có dấu bưu điện ngày 20/6/2015. Địa chỉ người gửi là địa chỉ nơi ở của mẹ cô và chữ viết tay cũng là của mẹ cô.

Tuy nhiên, mẹ cô đã qua đời vào năm 2018. 

Katrina nói rằng bên trong phong bì có một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật được gửi cho cô và một mảnh giấy ghi những câu trong Kinh thánh. 

Trong đoạn này có viết: “Đức Giê-hô-va phán rằng: ‘Ta biết rằng tâm niệm của ta dành cho các con là ban hòa bình, không mang đến tai họa’.” Điều này khiến cô Katrina nghĩ rằng đây là món quà của Chúa Trời. 

Katrina nói với đài truyền hình WKBN rằng cô nhớ mẹ đã hỏi cô cách đây vài năm rằng: “Con có nhận được tấm thiệp mà mẹ gửi không?”. Sau đó, cô đã quên bẵng đi và cho đến khi tấm thiệp xuất hiện gần đây.

Katrina nói rằng cô ấy không biết tại sao mãi đến bây giờ tấm thiệp mới đến tay cô, nhưng cô nghĩ đây là một dấu hiệu. 

Khi đi làm, có người đã nói với cô rằng: “Khi đó chưa phải lúc mà cô nên nhận, bây giờ mới là thời điểm phù hợp.” 

Ở nước Mỹ thì việc nhận được thư sau nhiều năm dường như không phải là việc gì lạ lẫm.

Vào tháng 5 năm nay, một người đàn ông sống ở Iowa tên là Paul Willis đã nhận được một tấm bưu thiếp từ chị gái cách đây 32 năm rưỡi, như thể lá thư đã du hành xuyên không gian và thời gian vậy. Thực tế thì đây là một bức thư được gửi bằng hình thức gửi chậm nên phải mất một thời gian “rất dài” mới đến được nhà của anh Paul.

Lá thư đến muộn 52 năm của cựu lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam

Một cựu lính Mỹ đã gửi thư cho em gái ở quê nhà xa xôi trong thời gian ông tham chiến tại Việt Nam, thế nhưng cho đến tận 52 năm sau, lá thư ấy mới đến được tay em gái ông.

Theo đài WHAS-TV đưa tin, bà Janice Tucker hiện đang sống tại bang Indiana của Mỹ vừa nhận được một lá thư vào tháng trước có đóng dấu bưu điện là ngày 10/5/2020. Lá thư dài 5 trang này là từ anh trai cả William Lone gửi cho bà từ năm 1968 khi ông đang tham chiến tại chiến trường Việt Nam.

Bà Tucker cho biết: “Thế nên tôi đã gọi điện thoại cho anh ấy. Hiện anh ấy đang sống ở bang South Carolina. Tôi đọc lá thư cho anh ấy nghe và anh ấy nói với tôi: ‘Anh nhớ đúng là anh đã viết cho em lá thư này’.”

Ông William nói rằng khi đó ông đã dán một con tem 5 xu lên lá thư, sau đó giao cho một người lính khác để người này gửi cho em gái khi đó chỉ mới 17 tuổi của ông.

Trải qua suốt 52 năm, lá thư này mới được gửi đến cho bà Tucker dù hiện nay bà đã sống ở nơi khác. Bà Tucker cho hay, phong bì không phải là cái phong bì ban đầu. Có người đã phát hiện ra lá thư này và tra ra được bà là ai nên gửi lại cho bà. Dù vậy không có cách nào giải thích được lý do vì sao nó lại “đi lạc” lâu như thế.

Bà Tucker nói rằng bà mong sẽ tìm được người đã gửi lá thư này cho bà để cảm ơn họ, cũng như để biết được bao nhiêu năm qua lá thư này đã bị lạc ở đâu.

Bà Tucker chia sẻ rằng: “Dù là ai đã phát hiện ra lá thư này và gửi lại cho tôi thì tôi cũng rất biết ơn bạn. Nhưng quan trọng nhất là phải cảm ơn anh cả của tôi, cho đến tận lúc đã có tuổi tôi mới thật sự biết kính yêu và biết ơn anh ấy. Lá thư này khiến tôi muốn bày tỏ thật nhiều sự kính trọng dành cho anh ấy.”

Bà còn cho biết, bà đã rất xúc động khi đọc lá thư này, bởi vì trước đây bà không hề biết đến những khó khăn mà anh trai phải trải qua trong thời gian tham chiến ở Việt Nam, trong đó có cả việc máy bay trực thăng của ông bị bắn rơi.

“Anh ấy chưa từng nói với tôi về tình cảnh mà anh ấy phải trải qua khi đó nguy hiểm đến mức nào.”

Thanh Vân

Xem thêm: