Dù chỉ có 1 tay và phải leo tường bằng bên không thuận, cô gái trẻ Anoushe Husain vẫn xuất sắc hoàn thành phần thi của mình với một tấm bằng công nhận đến từ kỷ lục Guinness thế giới.

Cô Anoushe Husain (23 tuổi, lớn lên ở Luxembourg, hiện đang sống ở London) chỉ có một cánh tay nhưng đã vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những bức tường thẳng đứng.

Tại trung tâm The Castle Climbing Centre ở London, cô đã leo lên bức tường với độ cao gần 400m chỉ bằng một tay trong 1 tiếng đồng hồ, xác lập kỷ lục Guinness mới (dành cho nữ).

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do GlamIconic (@glamiconic) chia sẻ

Husain cho biết phần khó khăn nhất trong quá trình luyện tập là cô phải học cách sử dụng bên tay không thuận. Tay phải (tay thuận) của cô bị cụt từ phần khuỷu tay nên Husain không thể dùng nó để leo tường. 

“Tôi phải học cách leo tường chỉ bằng tay trái. Về cơ bản thì tôi phải học cách điều chỉnh lại thăng bằng, cách tạo ra sức mạnh và cách xoay sở với những điều kiện không thuận lợi của mình.” – cô nói với Guinness World Records. 

Cô Husain bắt đầu học leo tường cách đây 10 năm để nâng cao sức khỏe. Lúc đó cô đang trong quá trình hồi phục sau khi mắc bệnh ung thư và phải đối phó với cơn đau mãn tính do hội chứng Ehlers-Danlos.

“Tôi chỉ là một người bình thường khi treo mình ở trên tường thôi, tôi chỉ là một người leo tường như bao người khác. Lần đầu tiên sau một thời gian dài, tôi cảm thấy mình thực sự là một người bình thường chứ không phải là một người tàn tật kinh niên đang phải đấu tranh vì không biết mình là ai.” – cô chia sẻ.

Khi còn là một thiếu niên, cô Husain rất giỏi võ thuật nên từng là một thành viên trong đội tuyển quốc gia Luxembourg. Đáng buồn thay, sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng Ehlers-Danlos, cô buộc phải chấm dứt sự nghiệp của mình.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Shextreme (@shextreme) chia sẻ