Cái tên dài nửa trang giấy khiến cô gái “chính chủ” phải ghi vào băng, nghe đi nghe lại nhiều lần để tự học thuộc tên mình.

Tất cả các bậc cha mẹ đều thấy hào hứng khi đặt tên cho các con của mình. Cái tên đó có thể được lấy cảm hứng từ hoa cỏ, thức ăn, màu sắc, địa danh… Nhưng bà Sandra Williams (sống ở Mỹ) lại nghĩ ra một cách khác để làm cái tên của con gái mình trở nên ấn tượng. Bà quyết định đặt cho đứa trẻ một tên gọi thật dài.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do DY365 (@dy365.in) chia sẻ

Khi cô gái nhỏ chào đời vào ngày 12 tháng 9 năm 1984, cha mẹ cô đã viết Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth Williams vào giấy khai sinh.

Cái tên đó vốn đã rất dài nhưng hai người nghĩ rằng như thế vẫn chưa đủ. Ba tuần sau, họ làm thủ tục đổi tên và bổ sung một tên đệm 36 chữ cái cho con gái. 

Cuối cùng đứa trẻ sở hữu cái tên chứa 1.019 chữ cái. 

Sau khi thay đổi, tên của cô gái trở thành Rhoshandiatellyneshiaunneveshenkescianneshaimondrischlyndasaccarnae renquellenendrasamecashaunettethalemeicoleshiwhalhinive’onchellecaundenesh eaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesaundrilynnezekeriakenvaunetradevonneya vondalatarneskcaevontaepreonkeinesceellaviavelzadawnefriendsettajessicanneles ciajoyvaelloydietteyvettesparklenesceaundrieaquenttaekatilyaevea’shauwneorali aevaekizzieshiyjuanewandalecciannereneitheliapreciousnesceverroneccalovelia tyronevekacarrionnehenriettaescecleonpatrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloies alynnecsiannemerciadellesciaustillaparissalondonveshadenequamonecaalexetiozetia quaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaunnehawaineakowethauandavernellchishankcarl inaaddoneillesciachristondrafawndrealaotrelleoctavionnemiariasarahtashabnequcka gailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoentescacraigneckadellanierstellavonnemyiat angoneshiadianacorvettinagodtawndrashirlenescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquin ettesequioadaurilessiaquatandamer ceddiamaebellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohny aetheodoradilcyana.

Giấy khai sinh mới của cô dài 2ft (~60.96 cm). 

Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth không phải là cái tên thích hợp để sử dụng hàng ngày nên bạn bè và gia đình chỉ gọi cô là Jamie.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do www.gistoven.com (@gistoven) chia sẻ

Năm 1997, khi Jamie 12 tuổi, mẹ của cô đã chia sẻ lý do tại sao lại đặt tên như vậy trong buổi trò chuyện với Oprah. “Tôi đặt tên con như vậy để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới. Tôi muốn tên của con bé là độc nhất, không giống với bất kỳ ai và phải xuất hiện trong sách Guinness” – bà Sandra Williams nói. Bà đã dành 6 năm để nghĩ ra cái tên là sự kết hợp giữa phim ảnh, ô tô và người thân.

Rõ ràng ghi nhớ cái tên dài 1.019 chữ cái không phải là nhiệm vụ đơn giản đối với Jamie. Cô phải ghi âm tên vào băng rồi nghe đi nghe lại nhiều lần. Nếu không tính đến một số bất tiện thì Jamie cũng khá hài lòng với cái tên khác thường của mình. Nó mang đến cho cô sự nổi tiếng, cô được đi nhiều nơi và đôi khi cũng phải nghỉ học ở trường. 

Sau khi làm xong thủ tục cho Jamie, bang Texas đã thay đổi luật đặt tên cho trẻ sơ sinh. Cụ thể, bang yêu cầu cha mẹ phải đặt cho con cái tên điền đủ trong “ô tên” trên mẫu giấy khai sinh.

Trước đó, kỷ lục Guinness Thế giới cho họ dài nhất được ghi vào năm 1914. Ông Hubert Blaine (đã qua đời năm 1997) sở hữu cái tên gồm 747 chữ cái. Đó là Wolfeschlegelsteinhausenbergerdorffwelchevoralt ernwarengewissenhaftschaferswessenschafewaren wohlgepflegeundsorgfaltigkeitbeschutzenvonangr eifendurchihrraubgierigfeindewelchevoralternzwol ftausendjahresvorandieerscheinenvanderersteerde menschderraumschiffgebrauchlichtalsseinursprun gvonkraftgestartseinlangefahrthinzwischensternar tigraumaufdersuchenachdiesternwelchegehabtbew ohnbarplanetenkreised seeknsichundwohinderneur assevonverstandigmenschlichkeitkonntefortpflanz enundsicherfreuenanlebenslanglichfreudeundruhe mitnichteinfurchtvorangreifenvonandererintelligen tgeschopfsvonhinzwischensternartigraum.

Minh Minh (Theo Mirror)

Xem thêm: