Cô gái 21 tuổi ở Anh đã một mình chèo thuyền băng qua Đại Tây Dương trong suốt 70 ngày và trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất thế giới hoàn thành thử thách này.

Theo Epoch Times đưa tin, cô Jasmine Harrison sống ở hạt North Yorkshire của Vương quốc Anh. Cô xuất phát từ đảo La Gomera của Tây Ban Nha vào tháng 12 năm ngoái và đã lập kỷ lục gây kinh ngạc khi chèo được tổng cộng 4.828 km đường biển, cập bến ở đảo Antigua thuộc vùng biển Caribbean vào ngày 20/2 vừa qua – trải qua 70 ngày 3 tiếng 40 phút lênh đênh trên biển.

Cô Jasmine hiện là huấn luyện viên bơi lội kiêm người pha chế bán thời gian. Trong chuyến hành trình này, cô đã luân phiên chèo 2 tiếng rồi ngủ 2 tiếng. Dù tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng mỗi ngày cô đều trò chuyện với mẹ mình qua điện thoại vệ tinh.

Chuyến đi lần này cũng không hề thuận buồm xuôi gió, cô đã gặp phải tai nạn lật thuyền chỉ 2 ngày trước khi cập bến khiến khuỷu tay của cô bị thương.

Sau khi về đích, Jasmine cho biết lần trải nghiệm này vô cùng tuyệt vời và cũng là kỷ lục mà cô vẫn luôn mong muốn đạt được. Cô đã quyết định đăng ký tham gia cuộc thi này sau khi xem cuộc thi Talisker Whisky Atlantic Challenge 3 năm trước.

Khi được hỏi về thử thách mang tính sử thi lần này, Jasmine chia sẻ rằng đây là một kỷ niệm có cả tốt và xấu, cô rất thích cơ hội được tạm rời xa cuộc sống thực tế lần này.

Jasmine cho hay: “Tôi chưa từng có được trải nghiệm như thế này, thật sự đã rời xa tất cả mọi thứ, bao gồm mạng xã hội và những tin tức xấu, thật sự rời xa tất cả.”

Cô chia sẻ về điều mà mình mong đợi nhất sau khi lên bờ đó là “Thức ăn, nhất định là thức ăn.”

Ngoài lập được kỷ lục mới, chuyến hành trình lần này của Jasmine cũng đã quyên góp được 14.000 đô la cho các tổ chức từ thiện.

Người giữ kỷ lục trước đây là cô Katie Spotz đến từ Mỹ. Kaite đã xuất phát từ Senegal vào ngày 3/1/2010 và đến Guyana vào ngày 14/3, khi đó cô chỉ mới 22 tuổi.

Thanh Trúc

Xem thêm: