Một cô gái bị lửa thiêu biến dạng khuôn mặt mặt liệu còn có thể tìm được tình yêu thật sự hay không? Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở Úc, trong thời đại trọng vẻ đẹp, vật chất này, chàng trai đã không từ bỏ cô gái vì vẻ ngoài của cô ấy bị thay đổi, điều này khiến rất nhiều người cảm động.

tình yêu đích thực
Tình yêu chân thành của Turia Pitt và bạn trai Michael Hoskin khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: dailytelegraph.com.au)

Cô Turia Pitt 28 tuổi ở Úc vốn làm ở một công ty khai thác kim cương, thời gian rảnh cô còn làm người mẫu, do yêu thích thể thao, cô thường hay tham gia các cuộc thi marathon.

Năm 2011, khi cô đang tham gia một cuộc thi marathon, một vụ hỏa hoạn xảy ra và cô bị bỏng 65% diện tích cơ thể. Không chỉ bị hủy hoại gương mặt mà cả 4 ngón tay trái và ngón cái tay phải của cô cũng đều bị cắt bỏ, vì vết thương quá nghiêm trọng nên khi đó thậm chí bác sĩ phụ trách chính Peter Haertsch cũng cho rằng việc cô có thể sống sót quả thật là một thử thách quá lớn.

(Ảnh: Youtube)
Turia bị bỏng 65% diện tích cơ thể. (Ảnh: Youtube)

Các bác sĩ lo lắng rằng cô Turia Pitt vốn là người mẫu, có thể cô sẽ khó mà chấp nhận được sự thật mình bị hủy hoại gương mặt, dù cho cô có may mắn sống sót thì e là cuộc sống sau này cũng sẽ trở nên rất khó khăn, cuộc đời của cô có thể sẽ rất khổ sở.

Thế nhưng bạn trai cô, anh Michael Hoskin (30 tuổi) từ đầu đến cuối vẫn luôn không rời xa cô, anh yêu cô sâu sắc, để bản thân không bị sụp đổ vì mất đi bạn gái, anh đã chạy đi mua một chiếc nhẫn kim cương và nói với cha mình rằng: “Nếu cô ấy có thể vượt qua, con sẽ cầu hôn cô ấy”.

Để chăm sóc cho Turia, thậm chí anh đã từ bỏ công việc cảnh sát của mình, tình nguyện túc trực ở bệnh viện suốt 5 tháng. Sau khi xuất viện, trong quá trình phục hồi của Turia, có một khoảng thời gian cô thậm chí không thể tự ăn cơm, mọi thứ trong cuộc sống đều phải dựa vào Michael.

Turia đã trải qua 200 lần phẫu thuật, sau đó, tuy đã yêu cầu đơn vị tổ chức thi marathon bồi thường, trải qua nhiều năm kiện tụng, cuối cùng cô nhận được khoản tiền bồi thường là 10 triệu đô la Úc, nhưng số tiền này cũng không trả lại được cơ thể khỏe mạnh và gương mặt xinh đẹp của cô.

Đối diện với ánh nhìn kỳ lạ của người qua đường, cô Turia không hề để tâm, cô tích cực, lạc quan đối diện với cuộc sống, chơi môn thể thao mà mình thích, đi du lịch các nơi trên thế giới, thực hiện diễn thuyết cổ vũ những người giống như cô.

Turia Pitt và bác sĩ phẫu thuật Peter Haertsch. (Ảnh: dailytelegraph.com.au)
Turia Pitt và bác sĩ phẫu thuật Peter Haertsch. (Ảnh: dailytelegraph.com.au)

>> Bộ phim cảm động về cặp vợ chồng già nương tựa cùng nhau suốt 76 năm

Hiện nay, Turia Pitt và Michael Hoskin đã kết hôn tại lễ đường, Michael bày tỏ với giới truyền thông rằng: “Cô ấy là người phụ nữ quyến rũ, thông minh, đáng yêu, xinh đẹp nhất, cô ấy là người phụ nữ của tôi. Tôi cưới cô ấy vì tâm hồn, phẩm chất của cô ấy, cô ấy là người phụ nữ duy nhất có thể khiến tôi thực hiện được ước mơ của mình”.

tình yêu đích thực
Michael yêu Turia không phải vì vẻ bề ngoài của cô ấy. (Ảnh: Youtube)

Thanh Tâm

Xem thêm: